Thành phố Quảng Ngãi giãn cách xã hội từ ngày 29/6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kể từ 00 giờ ngày 29/6, toàn bộ thành phố Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. 
Thành phố Quảng Ngãi giãn cách xã hội từ ngày 29/6

Như vậy, thành phố Quảng Ngãi là địa phương thứ hai (sau thị xã Đức Phổ) thực hiện giãn cách xã hội nhằm phòng, chống dịch COVID-19.Riêng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn được thực hiện theo phương án đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg theo đúng quy định.

Được biết, đến 11h ngày 28/6 toàn tỉnh đã có 41 ca dương tính với SARS-CoV-2. Theo điều tra dịch tễ, nhiều người dân tại địa bàn thị xã Đức Phổ đã đến thành phố Quảng Ngãi, do đó nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn khẩn số 987/SGĐT- VP yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường (kể cả dạy thêm, học thêm) tại các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục mầm non, các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Trung tâm giáo dục kỹ năng sống, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên để phòng, chống dịch COVID- 19, kể từ 7 giờ ngày 28/6 đến khi có thông báo mới.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).