Thành phố Quảng Ngãi giãn cách xã hội từ ngày 29/6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kể từ 00 giờ ngày 29/6, toàn bộ thành phố Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. 
Thành phố Quảng Ngãi giãn cách xã hội từ ngày 29/6

Như vậy, thành phố Quảng Ngãi là địa phương thứ hai (sau thị xã Đức Phổ) thực hiện giãn cách xã hội nhằm phòng, chống dịch COVID-19.Riêng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn được thực hiện theo phương án đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg theo đúng quy định.

Được biết, đến 11h ngày 28/6 toàn tỉnh đã có 41 ca dương tính với SARS-CoV-2. Theo điều tra dịch tễ, nhiều người dân tại địa bàn thị xã Đức Phổ đã đến thành phố Quảng Ngãi, do đó nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn khẩn số 987/SGĐT- VP yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường (kể cả dạy thêm, học thêm) tại các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục mầm non, các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Trung tâm giáo dục kỹ năng sống, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên để phòng, chống dịch COVID- 19, kể từ 7 giờ ngày 28/6 đến khi có thông báo mới.

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.