Thắt chặt tình cảm sâu đậm Việt - Nga qua Đại nhạc hội 'Cánh buồm đỏ thắm'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 2/10, tại Công viên Tuổi Trẻ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Chi hội Trái tim nước Nga Xô Viết thuộc Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại nhạc hội thời trang "Cánh buồm đỏ thắm". Đây là một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, kết nối đông đảo cộng đồng người Nga đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, những người Việt Nam đã từng học tập và công tác tại Nga...
Thắt chặt tình cảm sâu đậm Việt - Nga qua Đại nhạc hội 'Cánh buồm đỏ thắm'

Tới dự và phát biểu tại Đại nhạc hội, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko chúc sức khỏe các đại biểu và thành viên Câu lạc bộ Trái tim nước Nga Xô Viết. Nhắc lại những kỷ niệm đầy ý nghĩa giữa hai đất nước, giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nga, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko bày tỏ mong muốn tình cảm sâu đậm giữa nhân dân hai đất nước sẽ ngày càng bền chặt qua các hoạt động giao lưu văn hóa.

Bà Nguyễn Bích Hạnh, thành viên Câu lạc bộ Trái tim nước Nga Xô Viết cho biết, câu lạc bộ thành lập năm 2014 và trở thành Chi hội chính thức của Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội vào năm 2019. Với hơn 250 thành viên chính thức, Chi hội tập trung tăng cường tổ chức các hoạt động tăng cường giao lưu, văn hoá mang đậm phong cách đặc trưng của hai nước Việt Nam và Nga nhằm gắn kết cộng đồng người Nga đang sinh sống tại Hà Nội, những người Việt Nam đã từng học tập và công tác tại Nga; chú trọng công tác nhân đạo từ thiện, vận động các nguồn tài trợ để góp phần giúp đỡ người nghèo, người dân vùng bị thiên tai…

Bên cạnh đó, Chi hội cũng tổ chức các Chương trình Đại nhạc hội thời trang, thu hút 600 - 700 đại biểu từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự, gồm những người đã từng công tác, học tập và lao động tại Liên bang Nga.

Trong không gian tràn ngập âm nhạc của các bài hát đến từ hai đất nước, nhiều thành viên xúc động cho biết, đây là dịp để họ gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đồng thời giúp đỡ những trường hợp gặp khó khăn để cùng nhau phát triển.

Minh họa nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương
(Ngày Nay) - Sáng 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.
Cặp vợ chồng Jo Jun Hwi lựa chọn cuộc sống hôn nhân không sinh con.
Hàn Quốc lo ngại với cuộc khủng hoảng dân số
(Ngày Nay) -  Tình trạng già hoá dân số, mất cân bằng trong tỷ lệ sinh và xu hướng sống độc thân đang xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Hàn Quốc, những gì đang diễn ra thật đáng lo ngại.
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
(Ngày Nay) - TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành công của doanh nghiệp vừa đạt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022 theo bộ tiêu chí CSI.
Công bố tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture 2022
Công bố tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture 2022
Quỹ VinFuture công bố tổ chức Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture 2022 từ ngày 6/12 đến ngày 11/12/2022 trên toàn quốc. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện chào mừng Lễ trao giải VinFuture lần thứ 2, với mục tiêu lan tỏa tình yêu khoa học tới công chúng.
Dạy và học trên môi trường số sẽ là hoạt động thiết yếu
Dạy và học trên môi trường số sẽ là hoạt động thiết yếu
(Ngày Nay) -  Trong lĩnh vực giáo dục, chuyển đổi số không chỉ là số hóa bài giảng, mà còn là thay đổi hoạt động dạy và học bẳng cách chuyển đổi phương pháp giảng dạy, thay đổi kỹ thuật quản lý lớp, tương tác với người học bằng không gian số…