Tin Mới

10 quốc gia lành mạnh nhất thế giới

(Ngày Nay) - Mới đây Bloomberg đã công bố danh sách 10 quốc gia lành mạnh nhất trên thế giới với ngôi vị đầu bảng thuộc về Tây Ban Nha.

Theo chỉ số quốc gia lành mạnh nhất được đánh giá bởi Bloomberg vào năm nay, Tây Ban Nha đã vượt qua Ý để chiếm lấy ngôi vị đầu bảng. Các chuyên gia cho rằng chế độ ăn Địa Trung Hải, được biết là tốt cho tim mạch và tuần hoàn, có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của người Tây Ban Nha.

“Chế độ ăn Địa Trung Hải rất giàu dầu ô liu và các loại hạt, đây là nguyên nhân khiến người dân trong khu vực này có tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch hay tuần hoàn rất thấp. Lượng mỡ trong cơ thể họ cũng khá ổn định”, nghiên cứu cho biết.

10 quốc gia lành mạnh nhất thế giới - ảnh 1

Các nhà nghiên cứu đánh giá chế độ ăn Địa Trung Hải vô cùng tốt cho sức khoẻ

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg, Tây Ban Nha là quốc gia mà người dân có tuổi thọ dài nhất trong Liên minh châu Âu và đứng thứ ba toàn cầu, chỉ sau Nhật Bản và Thụy Sĩ.

Ngoài chế độ ăn uống và tuổi thọ, tỷ lệ người dân hút thuốc, được tiếp cận nguồn nước sạch cũng được xem xét như 1 trong những tiêu chí của bảng xếp hạng.

Các quốc gia còn lại của top 10 các quốc gia lành mạnh nhất bao gồm Ý, Iceland, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Úc, Singapore, Na Uy và Israel.

10 quốc gia lành mạnh nhất thế giới - ảnh 2

Danh sách 10 quốc gia lành mạnh nhất thế giới được Bloomberg đánh giá

Các quốc gia còn lại nằm trong top 50 cũng có sự cải thiện đáng kể về thứ bậc. Ví dụ như Hàn Quốc đã tăng từ vị trí 24 (trong năm 2017) lên vị trí 17, Estonia cũng tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng (từ vị trí 24 lên 17), Albania tăng từ hạng 38 lên hạng 32.

Theo DailyMail

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo