12 người thiệt mạng khi bão Hato đổ bộ vào Macao, Hong Kong

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - 12 giờ sau khi cơn bão Hato đổ bộ vào miền nam Trung Quốc và Hồng Kông, số người thiệt mạng trong trận bão đã tăng lên đáng kể.

Tám nạn nhân đã thiệt mạng trong một sòng bài ở Macao, nơi các phương tiện truyền thông địa phương thường mô tả là khu vực dễ ngập lụt nhất.

Một người đàn ông đã thiệt mạng sau khi bị thương nặng do một bức tường đè lên, một người khác bị thiệt mạng do rơi xuống từ một sân thượng tầng thứ tư, và một người khác là một khách du lịch Trung Quốc bị xe hơi đâm trúng.

Chính phủ Macau cho biết thi thể của một người đàn ông đã được tìm thấy trong một bãi đậu xe vào sáng sớm hôm thứ 5 (24/8). Tuy nhiên chi tiết về các nạn nhân vẫn chưa được công bố.

12 người thiệt mạng khi bão Hato đổ bộ vào Macao, Hong Kong - ảnh 1Bão Hato đổ bộ vào Trung Quốc gây ra những thiệt hại nặng nề/ Ảnh: AFP

Theo một nguồn tin, khu nghỉ mát nằm bên ven biển Venetian và toàn bộ các hộ dân cư dọc theo bờ biển của Venetian cho biết tình trạng mất điện và mất liên lạc đã xảy ra.

Lính cứu hộ ở Ma Cao đã và đang tiến hành công tác cứu hộ và đồng thời tiến hành các hoạt động dọn dẹp.

Tại Hồng Kông, Hato là một trong những cơn bảo được xếp vào danh sách cơn bão có mức cảnh báo nghiêm trọng nhất. Mưa lớn cùng gió giật mạnh đã khiến cho 120 người dân bị thương khi cơn bão đổ bộ.

Tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, có ít nhất 4 người thiệt mạng và 26.817 người khác đã được di tản đến những nơi trú ẩn tạm thời, hãng tin Tân Hoa Xã cho biết.

Hồng Kông và khu vực xung quanh thường xuyên bị bao vây bởi các trận bão giữa tháng 7 và tháng 10. Thành phố này đã chứng kiến cơn bão mạnh nhất vào năm 1962 khi tâm bão đi qua với sức gió 284 km/h. Trận bão đã giết chết 130 người và khiến cho 72.000 người khác mất nhà cửa.

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu