25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2)

0
Chia sẻ

Nhiều bậc vua chúa đã được lưu danh trong lịch sử thế giới như những kẻ bệnh hoạn, điên rồ đáng ghê sợ hoặc đáng thương xót.

Kỳ trước: 25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (1)

16. Vua Friedrich Wilhelm I của nước Phổ

25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2) - anh 1

Vua Friedrich Wilhelm I bị ám ảnh bởi ý tưởng phải tạo ra một đội quân gồm những người lính có vóc dáng cao lớn. Thậm chí ông còn bắt tất cả những người đàn ông và cả phụ nữ đã có con vào quân đội nếu họ có chiều cao lý tưởng.

17. Vua Farouk của Ai Cập

25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2) - anh 2

Farouk, vị vua cuối cùng của nền phong kiến Ai Cập được gán biệt danh “cái bụng mọc đầu” do thân hình bồ tượng 300kg của mình. Nhưng kì lạ hơn là sở thích ăn cắp vặt của ông vua này, với vụ việc tai tiếng nhất là thó mất chiếc đồng hồ của Thủ tướng Anh Winston Churchill trong một cuộc gặp. Ông cũng được biết đến với vụ bắn hạ tất cả sư tử trong sở thú sau khi gặp ác mộng về loài vật này.

18. Vua Minh Vũ Tông của Trung Quốc

25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2) - anh 3

Nổi tiếng tàn bạo và hoang dâm vô độ, Vua Minh Vũ Tông của Trung Quốc khiến hậu thế phải rùng mình với thú giải khuây bằng trò giết người. Có khi ông vua này thả tử tù vào nồi nước sôi, nếu nạn nhân không chết thì đem ra phơi nắng và phết muối và rượu lên người cho da dẻ nát nhừ, làm nạn nhân chết từ từ.

19. Vua Ferdinand I của Áo

25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2) - anh 4

Được sinh ra từ một cuộc hôn nhân cận huyết, vua Ferdinand I của Áo đã bị động kinh và rối loạn não bộ bẩm sinh. Ông rất hiếm khi nói chuyện với người khác. Câu nói nổi tiếng nhất của ông được sử sách ghi lại: "Ta là hoàng đế, và ta muốn bánh bao".

20. Công nữ Alexandra Amalie của Bavaria

25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2) - anh 5

Công nữ Alexandra Amalie của Bavaria luôn bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ. Bà chỉ mặc trên người những bộ đồ trắng tinh.

21. Vua Erik XIV của Thụy Điển

25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2) - anh 6

Được nhớ đến như một kẻ tâm thần hoang tưởng, vua Erik XIV của Thụy Điển nổi tiếng với những vụ hành quyết chỉ để mua vui. Vị vua này thậm chí còn tin rằng ông chính là anh trai của mình trong một thời gian dài.

22. Nữ hoàng Anna của Nga

25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2) - anh 7

Mặc dù được đưa lên ngôi như một bù nhìn, nữ hoàng Anna của Nga đã xây dựng được thực quyền bằng một chế độ khủng bố dựa trên lực lượng cận vệ và giới quý tộc thiểu số. Bà rất thích những trò đùa tai ác, như cho rung chuông cứu hỏa trên toàn St. Peterburg khiến dân chúng hoảng loạn.

23. Vua Charles VI của Pháp

25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2) - anh 8

Vua Charles VI của Pháp, biệt danh là Charles Điên đã giết cả nhóm hiệp sĩ của mình chỉ vì một trong số họ đánh rơi ngọn giáo. Ông cũng từ chối tắm rửa và tin rằng mình được làm bằng thủy tinh.

24. Hoàng đế Ibrahim của Đế quốc Ottoman

25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2) - anh 9

Có một nỗi ám ảnh thường trực với phụ nữ béo, hoàng đế Ibrahim của Đế quốc Ottoman đã cho điệp viên tìm kiếm một người béo nhất có thể. Ông cũng đã dìm chết 280 cung nữ của mình khi nghe tin đồn rằng họ đã ngủ với người đàn ông khác.

25. Hoàng đế Justin II của đế chế Byzantine

25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (2) - anh 10

Hoàng đế Justin II của đế chế Byzantine bắt đầu mất trí ở gần cuối triều đại của mình. Ông bị cáo buộc đã cắn xé, thậm chí ăn thịt một số người hầu cận vào thời gian này.

>>> Xem thêm:

- 25 vua chúa điên rồ nhất lịch sử nhân loại (1)

- 10 câu nói để đời của Alexander Đại đế

- Bạo chúa Tần Thủy Hoàng và số phận đoản mệnh của nhà Tần

- Trại tập trung phát xít Auschwitz và nỗi đau nhân loại

Theo Kiến thức

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu