Tin Mới

3 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,5 độ ở Mexico

(Ngày Nay) - Một trận động đất mạnh 6,5 độ đã làm rung chuyển Mexico hôm 1/2, khiến 3 người bị thương và gây thiệt hại đến cơ sở hạ tầng.

Người dân ở thủ đô Mexico City chạy ra đường sơ tán khi động đất xảy ra. Ảnh: AFP.

Theo nguồn tin của AFP, ngày 1/2, một trận động đất mạnh 6,5 độ đã xảy ra gần biên giới Guatemala – Mexico thuộc bang Chiapas ở miền Nam Mexico, cách thành phố Ciudad Hidalgo (thuộc bang Chiapas, Mexico) khoảng 37 km về phía Tây Nam . Cơ quan Động đất Quốc gia Mexico cho hay tâm chấn ở độ sâu 62 km.

Giới chức địa phương cho biết, trận động đất đã gây ra các vụ trượt đá chặn ngang đường cao tốc và khiến ít nhất 3 người bị thương nhẹ. Tại thủ đô của Mexico, cách tâm chấn hơn 1.200km, các tòa nhà cao tầng đung đưa và hàng ngàn người đã được sơ tán. Ở những nơi xa như thủ đô Mexico City hay quốc gia láng giềng của Guatemala là El Salvador cũng cảm nhận được rung chấn.

"Thật đáng sợ", Karla Munoz, một người dân ở Tapachula, bang Chiapas, bày tỏ, nói thêm các con gái của cô đã "vô cùng sợ hãi".

"Chúng cháu đang ở trường lúc đó, đứa nào cũng khóc", Eva, 9 tuổi, tiếp lời mẹ.

Hồi tháng 9/2017, Mexico cũng đã phải hứng chịu trận động đất kinh hoàng khiến 465 người chết và làm hư hỏng hàng chục nghìn tòa nhà. Trận động đất kinh hoàng nhất Mexico xảy ra năm 1985 khiến ít nhất 5.000 người chết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo