30 tài xế Trung Quốc uống thuốc sâu tự tử, đâu là nguyên nhân?

0
Chia sẻ

Ngày 4/4, hàng chục lái xe taxi Trung Quốc đã tụ tập tại trung tâm Bắc Kinh uống thuốc sâu tự tử nhằm "yêu cầu đổi phương tiện và hợp đồng lái xe".

Hơn 30 lái xe taxi đã chọn Vương Phủ Tỉnh, một con đường đi bộ tập trung nhiều cửa hàng buôn bán sầm uất, nổi tiếng, ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, để tiến hành vụ tự tử tập thể.

30 tài xế Trung Quốc uống thuốc sâu tự tử, đâu là nguyên nhân? - anh 1

Hiện trường vụ tự tử tại đường đi bộ Vương Phủ Tỉnh

Theo các nhân chứng tại hiện trường, các tài xế này bỗng dưng nằm bất tỉnh ở vỉa hè vào tầm 11 giờ trưa, bên cạnh là những vỏ chai thuốc sâu rỗng, ngay sau đó cảnh sát đã có mặt để đưa 30 người này vào bệnh viện đại học Bắc Kinh để tiến hành rửa ruột. Đến thời điểm hiện tại không có ai tử vong.

30 tài xế Trung Quốc uống thuốc sâu tự tử, đâu là nguyên nhân? - anh 2

May mắn là những tài xế này đã được cấp cứu kịp thời nên không có ai tử vong

Trên trang mạng xã hội Weibo của công an thành phố Bắc Kinh, các sĩ quan cho biết những tài xế taxi này đến từ Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang, họ tự tử tập thể vì muốn được đổi xe, gia hạn hợp đồng lao động và tăng lương.

Một trong những người tham gia vụ tự tử đã hồi tỉnh cho biết, 30 người này đi tàu hỏa từ Hắc Long Giang lên Bắc Kinh vì bộ trưởng bộ giao thông vận tải không trả lời thư khiếu nại của họ. Trong những đợt tập họp, biểu tình của giới này ngay tại Hắc Long Giang, họ đã bị công an giải tán. Chính vì vậy nhiều tài xế taxi vùng Mãn Châu mới hành động một cách quyết liệt như vậy.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin khác, có thể những tài xế này tự tử để phản đối luật mới tại Tuy Phân Hà, luật này không cho phép các tài xế taxi hành nghề tự do mà buộc phải gia nhập một hãng taxi nào đó có đăng ký kinh doanh.

Phong Linh (T/h)


Xem thêm:

1. Người đàn ông khóa chặt cửa tự thiêu trong nhà vì mắc chứng hoang tưởng

2. Người Hong Kong tiếc nhớ Trương Quốc Vinh

3. "Choáng" với thú trấn yểm mộ của đại gia Việt

4. Bí mật Tử Cấm Thành không phải ai cũng biếtBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu