Tin Mới

37 nhân viên an ninh thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu tại Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ cho biết ít nhất 37 binh sĩ bán quân sự đã thiệt mạng trong một vụ tấn công tại bang Jammu và Kashmir ở cực Bắc nước này ngày 14/2. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào các lực lượng chính phủ.

Binh sĩ bán quân sự Ấn Độ gác gần khu vực xảy ra vụ tấn công gần thị trấn Lethpora, huyện Pulwama thuộc bang Jammu và Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Ảnh: THX/TTXVN

Trên trang Twitter cá nhân, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố là hành động hèn hạ, đồng thời khẳng định sự hi sinh của các nhân viên an ninh sẽ không vô nghĩa.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ có thể do một thiết bị nổ cài bên trong một xe van đã phát nổ giữa đoàn 78 xe chở 2.500 thành viên Lực lượng cảnh sát dự bị trung ương (CRPF) đang di chuyển trên đường cao tốc chính tới Jammu, trong đó 2 xe buýt chở khoảng 35 người mỗi xe bị tổn thất nặng nề nhất.

Một nhóm Hồi giáo địa phương đã nhận đứng sau vụ tấn công thảm khốc này và vụ việc có thể làm dấy lên căng thẳng giữa Ấn Độ với nước láng giềng Pakistan, khi New Delhi lâu nay vẫn cáo buộc Islamabad hậu thuẫn các nhóm vũ trang.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo