Tin Mới

40 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đều cùng một giáo phái

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã báo cáo 52 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Sáu, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 156.

Nhà thờ giáo phái Shincheonji tại Daegu được phun thuốc khử trùng. Ảnh: AP

Số ca nhiễm Covid-19 tại đây đã tăng gần gấp 3 lần chỉ sau 3 ngày, với hầu hết các ca nhiễm mới bắt nguồn từ một giáo phái ở phía đông nam thành phố Daegu.

Trong số 52 trường hợp mới, 39 trường hợp được có liên hệ với Nhà thờ Shincheonji ở Daegu, nơi một phụ nữ Hàn Quốc 61 tuổi, người dương tính với virus corona vào đầu tuần này, đã tham dự các buổi đi lễ tại nhà thờ vào hai ngày 9/2 và 16/2 vừa qua.

Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc Jung Eun-kyeong hôm thứ Năm cho rằng cơ quan này không chắc chắn liệu người phụ nữ, được biết đến là "bệnh nhân thứ 31", có phải là nguồn phát tán mầm bệnh hay không, nhưng đã yêu cầu 1.001 thành viên của nhà thờ tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của virus.

40 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đều cùng một giáo phái - ảnh 1

Thị trưởng thành phố Daegu kêu gọi 2,5 triệu dân hạn chế ra khỏi nhà vào thời điểm này. Ảnh: AP

Chính phủ Hàn Quốc quyết định chỉ định Daegu và tỉnh lân cận Cheongdo là "khu quản lý đặc biệt" sau sự gia tăng đột biến các ca bệnh Covid-19.

Cụ thể, số lượng các trường hợp dương tính với virus corona được xác nhận tại Bệnh viện Daenam ở tỉnh Cheongdo, hiện là 16 người, bao gồm 5 y tá.

"Bệnh nhân thứ 31" trước đó cũng đã di chuyển tới tỉnh Cheongdo trước khi xét nghiệm dương tính với virus corona, các nhà chức trách cho biết.

Số người được xét nghiệm và kiểm dịch đã lên tới 2.707 trường hợp vào sáng thứ Sáu, tăng từ 1.860 một ngày trước đó, KCDC cho biết.

40 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đều cùng một giáo phái - ảnh 2

Quảng trường Gwanghwamun ở Seoul được tiến hành khử trùng. Ảnh: AP

Là một phần của các biện pháp quyết liệt nhằm kiềm chế dịch bệnh lan rộng, chính quyền thủ đô Seoul cho biết họ sẽ cấm các cuộc biểu tình và đóng cửa hệ thống Nhà thờ Shincheonji. "Thành phố sẽ đóng cửa các hệ thống Nhà thờ Shincheonji cũng như tham khảo ý kiến của cảnh sát", Thị trưởng Seoul Park Won-Soon cho biết.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo