Tin Mới

5 triệu người đã kịp rời Vũ Hán trước lệnh phong tỏa

Báo nói Ngày Nay
5 triệu người đã kịp rời thành phố Vũ Hán để "chạy trốn" lệnh phong tỏa hoặc đi nghỉ dịp Tết Nguyên đán, trong khi 9 triệu người còn ở lại thành phố.

Nhà ga Hankou tại Vũ Hán hôm 22/1, một ngày trước lệnh cấm phương tiện công cộng tại thành phố vì bệnh viêm phổi do virus corona. Ảnh: AP.

Theo South China Morning Post, Thị trưởng Vũ Hán Zhou Xianwang ngày 26/1 cho biết 5 triệu người đã rời Vũ Hán trước khi lệnh phong tỏa được đưa ra. Còn 9 triệu người ở lại thành phố, ông Zhou nói trong một cuộc họp báo.

Trong số 2.700 người đang được theo dõi tại thành phố, có 1.000 người gần như chắc chắn sẽ được xác nhận có nhiễm virus. Tính đến ngày 26/1, Vũ Hán có 533 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh.

Chính quyền trung ương đang ban bố lệnh phong tỏa tại Vũ Hán và một số thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc từ ngày 23/1, hy vọng ngăn chặn bớt sự lây lan của loại virus corona mới. Tuy nhiên, trước lúc đó, nhiều người đã kịp rời thành phố để về nghỉ Tết Nguyên đán, trong khi một số khác tháo chạy khi lệnh cấm đi lại được thông báo vào tối 22/1.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ dẫn đầu một nhóm quan chức cấp cao để đối phó với dịch bệnh này. Bệnh do virus corona gây ra đã giết chết 56 người, tất cả tại Trung Quốc, và gây nhiễm cho hơn 2.000 người khác.

Trong ngày 26/1, các quan chức y tế cho biết khả năng lây lan của loại virus mới này đang mạnh hơn, và có thể lây ngay cả trong thời gian ủ bệnh, điều không xảy ra với Sars.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo