Tin Mới

60 tiêm kích đa năng Su-35S vào biên chế không quân Nga

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko cho biết hơn 60 tiêm kích đa năng Su-35S đã được chuyển giao cho các đơn vị thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS).

Tại buổi làm việc ở Trung tâm Kiểm tra Chuyến bay Nhà nước Chkalov 929 trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga nhằm kiểm tra tiến độ thử nghiệm cấp nhà nước đối với chiến đấu cơ đa năng thế hệ 4++ Su-35, Thứ trưởng Krivoruchko cho biết: "Hoạt động thử nghiệm đã hoàn tất trong các đơn vị của VKS. Hơn 60 máy bay Su-35S đã được chuyển giao".

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, chất lượng của Su-35S cũng như các đặc điểm chiến đấu và hoạt động của loại máy bay này được phi hành đoàn đánh giá rất cao. Nhiều Su-35S đã tham gia chiến dịch đặc biệt ở Syria.

Su-35S là tiêm kích hạng nặng thế hệ thứ 4++ của Nga. Chúng có nhiệm vụ thống trị trên không và được trang bị các động cơ với lực đẩy vector có điều khiển, nhờ đó nó có khả năng siêu cơ động.

Radar của tiêm kích S-35S có thể phát hiện các thiết bị bay ở khoảng cách 400 km và có thể theo dõi 8 mục tiêu cùng một lúc. Một trạm quang học có thể theo dõi 4 mục tiêu ở khoảng cách gần 80km. Ở 12 điểm của giá treo, tiêm kích này có thể mang tới 8 tấn tên lửa có điều khiển và bom.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo