Tin Mới

9 người trong cùng một gia đình Mỹ bị bắn chết ở Mexico

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ít nhất 3 phụ nữ và 6 trẻ em trong một gia đình thuộc cộng đồng Mormon nổi tiếng ở Mexico đã bị giết hại. Họ được cho là nạn nhân của một vụ giết người có tổ chức, New York Times đưa tin.Rhonita Maria LeBaron (trái), Dawna Langford (giữa) và Christina Marie Langford (phải) là một số nạn nhân bị giết hại trong vụ thảm sát kinh hoàng này

Các nạn nhân của gia đình LeBaron thuộc cộng đồng giáo phái Cơ đốc giáo Mormon, từ bang Utah của Mỹ đến định cư ở miền Bắc Mexico từ nhiều thập kỷ trước.

Phản ứng trước vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng bài viết trên Twitter, cho rằng "một gia đình tuyệt vời và những người bạn từ Utah đã rơi vào vòng vây của hai băng đảng ma túy độc ác đang bắn nhau".

Hai trong số những đứa trẻ bị giết chưa đầy một tuổi, các thành viên gia đình cho biết. Kenny LeBarón, người thân của gia đình nạn nhân, trả lời trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng anh ta sợ số người chết có thể tăng cao hơn.

Trong một thông cáo chung, chính quyền hai bang Chihuahua và Sonora ngày 4/11 cho biết lực lượng an ninh đã được tăng cường cùng lực lượng vệ binh quốc gia, quân đội và cảnh sát bang trong khu vực sau khi có báo cáo về vụ việc.

Vụ thảm sát xảy ra một thập kỷ sau khi hai thành viên khác của gia đình LeBarón bị bắt cóc và sát hại sau khi họ đối đầu với các băng đảng ma túy thực hiện quyền kiểm soát trên không gian trống rỗng của vùng biên giới phía nam Arizona.

Khu vực Rancho de la Mora vốn là nơi các băng nhóm tội phạm và buôn lậu ma túy hoạt động mạnh. Đã có trên 250.000 vụ giết người kể từ khi Chính phủ Mexico quyết định triển khai quân đội vào việc truy quét các băng nhóm buôn bán ma túy tại nước này từ năm 2006.

Hiện văn phòng báo chí của Đại sứ quán Mỹ tại Mexico chưa đưa ra bình luận về vụ thảm sát trên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo