Ấn Độ chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca-Oxford
Ấn Độ chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca-Oxford
(Ngày Nay) - Ấn Độ đã tổ chức các cuộc diễn tập trên toàn quốc để chuẩn bị cho một trong những chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 lớn nhất thế giới, sau khi chính thức phê chuẩn việc sử dụng vaccine AstraZeneca-Oxford của Anh.
'Quan hệ Mỹ-Trung đang ở ngã rẽ mới'
'Quan hệ Mỹ-Trung đang ở ngã rẽ mới'
(Ngày Nay) - Quan hệ Mỹ-Trung đã đạt đến một "ngã rẽ mới" và có thể trở lại đúng hướng sau một thời kỳ "khó khăn chưa từng có", theo Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.
Năm nay nhà lãnh đạo Triều Tiên viết thư, thay vì đọc thông điệp năm mới. Ảnh: KCNA
Đầu năm 2021, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un viết thư gửi người dân
(Ngày Nay) -  Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đánh dấu năm mới bằng việc viết một lá thư gửi công dân nước mình và viếng mộ cha và ông nội của mình, nhưng không có dấu hiệu ngay lập tức ông sẽ có bài phát biểu như những năm trước.
Australia sửa lời quốc ca
Australia sửa lời quốc ca

(Ngày Nay) - Australia đã sửa đổi một đoạn trong quốc ca của mình để loại bỏ việc ám chỉ đây là một đất nước "non trẻ và tự do”, xuất phát từ làn sóng đấu tranh cho quyền của người bản địa ở châu Úc, vốn là một trong những nền văn minh lâu đời nhất trên thế giới.

Thế giới năm 2021: Lạc quan trong hồi hộp
Thế giới năm 2021: Lạc quan trong hồi hộp
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã và đang làm thế giới biến đổi theo một cách thức chưa từng có trong lịch sử. Nhiều nhà quan sát dự đoán năm Tân Sửu 2021 sẽ tiếp tục là một năm bất định, có những tín hiệu lạc quan song vẫn đan xe rủi ro như một trò chơi “xúc xắc”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội, tháng 2/2019.
Triều Tiên chuyển thông điệp muốn có quan hệ tốt với Mỹ
(Ngày Nay) -Chính quyền Triều Tiên đã cơ bản cắt đứt liên lạc với Mỹ trong năm 2020, nhưng lại tiếp cận một ủy ban của Nghị viện châu Âu vài ngày trước khi diễn ra bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 – bài điều tra độc quyền của tờ Wall Street Journal ngày 31/12 cho biết.
2020 Năm của những sự kiện chưa từng có tiền lệ
2020 Năm của những sự kiện chưa từng có tiền lệ
(Ngày Nay) -  Thế giới vừa trải qua năm 2020 đặc biệt với những sự kiện chưa từng có tiền lệ. Từ cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu COVID-19 làm đảo lộn mọi mặt của cuộc sống, cho tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vô tiền khoáng hậu khi đến nay kết quả vẫn chưa ngã ngũ, hay những cú địa chấn làm rung chuyển Trung Đông qua hai vụ ám sát vào đầu năm và cuối năm. Những sự kiện này đã càng làm nổi bật rõ những thách thức mà con người sẽ phải đối mặt trong năm mới.
Nhật hoàng Naruhito (trái) và Hoàng hậu Masako. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Nhật Hoàng tri ân các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 1/1, Nhật Hoàng Naruhito gửi tới người dân Nhật Bản thông điệp mừng Năm mới 2021, trong đó bày tỏ tri ân các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nêu bật những khó khăn và thách thức mà các nhân viên y tế tuyến đầu đang phải chống đỡ trong bối cảnh số ca mắc mới ngày một tăng cao.
Thế giới dõi theo đại hội đảng của Triều Tiên
Thế giới dõi theo đại hội đảng của Triều Tiên
(Ngày Nay) - Hàng nghìn đại biểu Triều Tiên đã tập trung tại Bình Nhưỡng để dự đại hội lần thứ 8 sắp diễn ra để chuẩn bị cho cuộc họp định hướng chính sách của đất nước trong 5 năm tới và kế sách ứng phó với chính sách đối ngoại mới của Mỹ dưới thời ông Joe Biden.
Phòng trưng bày ở Vũ Hán gợi lại cuộc chiến chống COVID-19 ở Trung Quốc. (Ảnh: CNA)
Vũ Hán - nỗi ám ảnh chưa nguôi
(Ngày Nay) -  Đã trải qua gần 1 năm, nhưng gia đình ông Koh vẫn nhớ rõ rằng họ không thể tin nổi và rất lo lắng khi nghe thông tin: Vũ Hán, thành phố 11 triệu dân, sắp sửa bị phong tỏa.