Tin Mới

Ai Cập: Lo ngại biểu tình, chính phủ cấm người dân mua áo phản quang màu vàng

(Ngày Nay) - Động thái này được thực hiện trong bối cảnh các nhà chức trách Ai Cập bày tỏ lo ngại rằng các đối thủ chính trị có thể sử dụng biểu tượng "áo vàng" nhằm tạo ra làn sóng biểu tình lật độ chính quyền như năm 2011.

Việc mua bán áo phản quang màu vàng hiện đã bị cấm ở một  số nơi tại Ai Cập sau khi các quan chức nước này chỉ thị các nhà bán sản xuất và cung cấp không bán lẻ cho người dân.

Hơn nữa, người tiêu dùng Ai Cập hiện phải yêu cầu sự cho phép của cảnh sát để mua áo phản quang từ các nhà bán lẻ trên cả nước.

Những chiếc áo phản quang màu vàng đã trở thành biểu tượng cho làn sóng biểu tình chống chính phủ ở Pháp những tuần gần đây.

Trong các cuộc biểu tình năm 2011 diễn ra như một phần của phong trào Mùa xuân Ả Rập, những người biểu tình Ai Cập đã lật đổ thành công Tổng thống Ai Cập lúc bấy giờ là ông Hosni Mubarak.

Làn sóng khởi nghĩa Mùa xuân Ả Rập lan rộng từ Tunisia đến Ai Cập, Bahrain, Libya và các nơi khác trên khắp Trung Đông và Bắc Phi vào năm 2011. Sự sụp đổ của một số chế độ đã dẫn đến sự bất ổn và hỗn loạn gia tăng trong khu vực.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo