Tin Mới

Al-Ahram: Các biện pháp trừng phạt chống Iran của Mỹ đã sớm thất bại

Theo IRNA, tờ Al-Ahram của Ai Cập, trong một bài báo về cuộc chiến tâm lý chống Iran của Mỹ, nhận định trái với những tuyên bố của Mỹ, các biện pháp trừng phạt chống lại Iran đã thất bại trong khi Iran và các đồng minh rõ ràng đã chiến thắng.

Một cơ sở khai thác dầu trên đảo Khark, Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhận định này được đưa ra trong bài báo với tựa đề "Thất bại sớm của các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran."

Trong bài báo, Al-Ahram có nêu: "Ngay trước vòng trừng phạt thứ 2 của Mỹ đối với Iran và trái ngược với những lời khoa trương trước đó của Mỹ rằng nước này quyết tâm đánh bại hoàn toàn Iran, chúng ta bất ngờ chứng kiến những tuyên bố của ông John Bolton, một cố vấn an ninh quốc gia nói rằng Washington không muốn gây tổn hại tới các đồng minh của Mỹ... Washington hiểu rằng một số quốc gia láng giềng của Iran không thể ngừng mua dầu mỏ từ Iran."

Ngoài ra, Al-Ahram cũng cho rằng dường như ông Bolton đang dự tính mở đường để tuyên bố thất bại của Mỹ trong việc thuyết phục phần lớn các quốc gia nhập khẩu dầu mỏ từ Iran tham gia trừng phạt Tehran.

Song ông Bolton muốn giả bộ rằng Mỹ vẫn đang kiểm soát được tình hình, và không có bất kỳ sự chống đối hay phản đối nào đối với các chính sách của Mỹ, và chính Washington cho phép các đồng minh và những nước gần Iran không tham gia vào lệnh cấm mua dầu của Tehran.

 

 

 

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo