Tin Mới

Âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela được chuẩn bị trong 6 tháng

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết những kẻ đứng đằng sau vụ ám sát Tổng thống Nicolas Maduro đã chuẩn bị kế hoạch trong ít nhất 6 tháng.

"Phản ứng nhanh chóng của các nhân viên an ninh không những giúp sơ tán Tổng thống Maduro mà còn nhanh chóng bắt giữ một số thủ phạm tại hiện trường. Bây giờ các nghi phạm đang cung cấp cho chúng tôi tất cả chi tiết về hoạt động mà họ đã chuẩn bị ít nhất 6 tháng", ông Rodriguez nói

Trước đó trong ngày, huyền thoại bóng đá Diego Maradona cáo buộc phe đối lập cánh hữu Venezuela và một số thế lực nước ngoài đứng sau "nỗ lực ám sát chống lại đất nước".

Âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela được chuẩn bị trong 6 tháng - ảnh 1

Lực lượng an ninh Venezuela được điều động sau khi xảy ra vụ ám sát. Ảnh: Twitter

Nhóm phiến quân "Flannel Soldiers" sau đó đã tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ ám sát Tổng thống Nicolas Maduro.

Trước đó Tổng thống Maduro nói rằng ông đã bị tấn công bởi một số máy bay không người lái chứa chất nổ khi đang phát biểu tại một sự kiện ngoài trời ở thủ đô Caracas. Tổng thống Maduro và các quan chức, những người đã có mặt tại sự kiện, đã không bị thương sau vụ việc.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez, tổng cộng có 7 người lính bị thương trong vụ tấn công.

Theo Sputnik


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo