Tin Mới

Ấn Độ: Đám cưới 'siêu lây nhiễm' virus SARS-CoV-2 cho hơn 100 khách mời

Một bệnh nhân nam ở thành phố Paliganj, bang Bihar, Ấn Độ, đã qua đời sau khi lây truyền virus SARS-CoV-2 cho hơn 100 khách dự đám cưới của mình hôm 15/6.

Bệnh nhân có biểu hiện tiêu chảy và sốt cao ngay trước đám cưới, song gia đình anh vẫn phớt lờ khuyến cáo y tế. Họ quyết tổ chức đám cưới hơn 360 khách sau khi cho chú rể uống thuốc giảm đau.

Hai ngày sau lễ cưới, tình trạng của chú rể trở nên nghiêm trọng hơn và đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Thi thể anh này nhanh chóng được hỏa táng mà không làm xét nghiệm.

Sau đó, những người có quan hệ gần gũi với chú rể đều được làm xét nghiệm, trong đó 15 người cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Giới chức thành phố Paliganj tiếp tục tiến hành xét nghiệm khách tham dự đám cưới, xác nhận thêm 86 người nhiễm virus, nâng tổng ca nhiễm liên quan tới đám cưới này vượt con số 100. Cô dâu rất may không nằm trong số những ca nhiễm này.

Chính quyền thành phố đã cho phong tỏa một số khu vực nhằm ngăn chặn và phá vỡ chuỗi lây nhiễm. Ấn Độ hiện đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới và lớn nhất châu Á với hơn 600.000 ca nhiễm cùng 17.800 ca tử vong.


Theo VTV.vn

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo