Tin Mới

Ấn Độ: Người dân phải trả thêm 'lệ phí corona' khi mua rượu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hôm 4/5, chính phủ Ấn Độ đã áp thuế 70% lên giá rượu tại thủ đô New Delhi và gọi đây là "lệ phí corona đặc biệt", theo CNN.

Ảnh: CNN

Sau khi cho phép các cửa hàng rượu được kinh doanh trở lại, bất kì người dân nào tại New Delhi sẽ phải trả thêm một khoản phí đặc biệt khi mua rượu. Quyết định này được chính phủ đưa ra sau khi người dân liên tục vi phạm các biện pháp cách ly xã hội trong thời gian gần đây.

Sự hỗn loạn xảy ra vào hôm 4/5, khi rất nhiều người chen chúc xếp hàng bên ngoài các cửa hàng rượu mà không có khoảng cách đủ an toàn. 

"Thật không may rằng các cửa hàng rượu không thể kiểm soát được số lượng khách hàng của mình. Chúng tôi sẽ phải phong tỏa và có những biện pháp hạn chế bất kỳ khu vực nào có dấu hiệu vi phạm các quy tắc cách ly xã hội của chính phủ," Thống đốc New Delhi, ông Arvind Kejriwal tuyên bố.

Ấn Độ vẫn đang trong tình trạng phong tỏa toàn quốc từ ngày 25/3. Quốc gia này đã xác nhận 46.433 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 1.568 người tử vong, theo Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo