Tin Mới

Ấn Độ phong tỏa 75 thành phố tới hết tháng 3

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thủ đô New Delhi của Ấn Độ nằm trong số 75 quận và thành phố của nước này sẽ bị phong tỏa đến ngày 31/3 để đối phó với đại dịch Covid-19.

Trước đó hôm Chủ nhật, chính phủ Ấn Độ đã thử nghiệm phong tỏa cả nước trong vòng 14 giờ. Người dân tại các trung tâm công nghệ, tài chính của Ấn Độ, bao gồm Mumbai, Bangalore, Pune, Hyderabad và Kolkata, sẽ bị buộc phải làm việc tại nhà cho tới hết tháng.

Chỉ các dịch vụ thiết yếu mới được phép tiếp tục hoạt động tại các quận này, theo Cục Thông tin Báo chí của Ấn Độ.

Tất cả các cửa hàng, cơ sở thương mại, nhà xưởng, văn phòng, chợ và địa điểm thờ cúng sẽ bị đóng cửa, dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm giữa các tiểu bang sẽ bị đình chỉ.

Ấn Độ đã ghi nhận 415 trường hợp nhiễm Covid-19 và 7 trường hợp tử vong nhưng các chuyên gia y tế cảnh báo rằng nước này vẫn chưa tiệm cận đỉnh dịch và hệ thống y tế phải sẵn sàng bất cứ lúc nào.

Thủ tướng Narendra Modi cho biết nhiều người Ấn Độ đã không nghiêm túc tuân thủ quy định phong tỏa. "Hãy tự cứu mình, cứu gia đình mình, hãy tuân theo quy định một cách nghiêm túc", ông Modi kêu gọi người dân trên Twitter.

Một số thành phố - bao gồm cả thủ đô tài chính Mumbai, còn áp dụng cả lệnh cấm nhóm từ 4 người trở lên tụ tập. Một số tiểu bang trên cả nước đã hoàn toàn bị phong tỏa.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo