Tin Mới

Ấn Độ: Tai nạn đường sắt thảm khốc khiến hơn 50 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Ít nhất 55 người đã thiệt mạng và 60 người bị thương ở miền bắc Ấn Độ vào tối thứ Sáu tuần qua sau khi một đoàn tàu tông vào đám đông người dân đang ăn mừng lễ hội trên đường ray.

"Đoàn tàu lao đến và tông vào đám đông những người đang đứng gần và ngay trên đường ray", theo viên cảnh sát Parbhjot Singh cho biết.

Vụ việc xảy ra ở thành phố Amritsar, nằm ở bang Punjab, khi người dân đang ăn mừng lễ hội Dussehra.

Viên cảnh sát Singh cho biết một đám đông người dân đang đốt cháy một hình nộm tại khu vực gần đường ray khi tàu hỏa chạy qua.

Theo ông Deepak Kumar - người phát ngôn của Tổng Công ty Đường sắt Ấn Độ, chỉ có một chuyến tàu liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc này. Do tiếng pháo hoa và reo hò quá lớn, các nạn nhân đã không thể nghe thấy tiếng tàu đang lao đến.

Các quan chức địa phương và cảnh sát đang cố gắng xác định mức độ thương vong sau vụ tai nạn.

Thủ tướng Narendra Modi đã gửi những lời cầu nguyện và chia buồn của ông và cho biết đã "yêu cầu các quan chức ngay lập tức cứu trợ cho các nạn nhân trong vụ tai nạn".

Các quan chức chính phủ Ấn Độ đã có mặt tại địa điểm xảy ra vụ tai nạn để đích thân giám sát các hoạt động cứu hộ.

Thủ hiến bang Punjab, ông Amarinder Singh đăng trên Twitter rằng chính quyền bang này sẽ hỗ trợ 500.000 rupee  (khoảng hơn 6.800 USD) cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Ngoài ra, tất cả các văn phòng và trường học đều đóng cửa để tưởng niệm các nạn nhân, những người bị thương sẽ được điều trị miễn phí tại các bệnh viện công và tư nhân.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo