Tin Mới

Ấn Độ tiếp tục đóng cửa đền Taj Mahal

(Ngày Nay) - Mặc dù đã được phép mở cửa trở lại kể từ đầu tuần này, thế nhưng đền Taj Mahal vẫn chưa thể hoạt động trở lại do tình hình dịch bệnh vẫn còn hết sức phức tạp.

Cuối tuần qua, Bộ Y tế Ấn Độ ghi nhận gần 25.000 trường hợp mắc COVID-19 và 613 trường hợp tử vong, mức tăng lớn nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 1, nâng tổng số ca mắc lên 673.000 và 19.268 ca tử vong.

Chính quyền thành phố Agra cho biết Taj Mahal - 1 trong 7 kỳ quan thế giới mới, sẽ đóng cửa đối với du khách, mặc dù chính quyền trung ương đã cho phép địa điểm này mở cửa vào thứ Hai tuần này.

Ngôi đền bằng đá cẩm thạch ở phía nam thủ đô New Delhi đã bị đóng cửa từ giữa tháng 3 nhằm hạn chế tình trạng lây lan của dịch COVID-19 tại Ấn Độ.

Các di tích lớn khác, bao gồm Pháo đài Agra và Sikandra, lăng mộ của hoàng đế Mughal Akbar Đại đế, cũng sẽ chưa được mở cửa.

Đền Taj Mahal và các di tích lớn khác của thành phố Agra nằm trong khu đông dân cư, nhiều trong số đó được phân loại là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo