Tin Mới

Ấn Độ: Trận lũ lụt lịch sử đã khiến ít nhất 320 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Theo các báo cáo vào thứ Bảy (18/8), con số thiệt mạng trong trận lũ lụt lịch sử tại Kerala, Ấn Độ, đã tăng lên 320 người.

Mưa lũ lịch sử tại bang Kerala, miền Nam Ấn Độ, đã khiến ít nhất 320 người thiệt mạng, buộc 310.000 người phải di tản và trú ẩn tại hơn 2.000 trại cứu trợ. Đây được xem là trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong vòng 100 năm trở lại đây.

Ấn Độ: Trận lũ lụt lịch sử đã khiến ít nhất 320 người thiệt mạng - ảnh 1

Kerala, địa điểm du lịch phổ biến của du khách quốc tế với những bãi biển nhiệt đới, đã bị tàn phá nặng nề bởi trận mưa lũ lịch sử trong năm nay.

Ấn Độ: Trận lũ lụt lịch sử đã khiến ít nhất 320 người thiệt mạng - ảnh 2

Nhà nước Ấn Độ đang phải "đối mặt với những trận lũ tồi tệ nhất trong 100 năm trở lại đây", thủ tướng Pinarayi Vijayan đăng tải trên Twitter.

Ấn Độ: Trận lũ lụt lịch sử đã khiến ít nhất 320 người thiệt mạng - ảnh 3

Hơn 30 máy bay trực thăng quân sự và 320 chiếc thuyền đã được điều đến khu vực xảy ra trận mưa lũ để cố gắng cứu hộ, cứu nạn trên khắp bang Kerala. Các nhà chức trách cho biết hàng ngàn người dân đã được đưa đến nơi trú ẩn an toàn nhưng vẫn còn hơn 6.000 người  đang chờ giải cứu.

Ấn Độ: Trận lũ lụt lịch sử đã khiến ít nhất 320 người thiệt mạng - ảnh 4

"Chúng tôi đang triển khai nhiều tàu thuyền và lực lượng quân đội để tăng cường hoạt động cứu hộ", quan chức chính phủ cấp cao của nhà nước nói với AFP.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo