Tin Mới

Ấn Độ triệu Đại sứ Pakistan sau vụ tấn công đẫm máu tại Kashmir

Theo Reuters, một nguồn tin Chính phủ Ấn Độ cho biết Ấn Độ ngày 15/2 đã triệu Đại sứ Pakistan và trao công hàm yêu cầu Islamabad trừng phạt nhóm phiến quân đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom xe đẫm máu tại tỉnh Kashmir làm 44 người thiệt mạng mới đây.

Binh sỹ Ấn Độ gác gần hiện trường vụ tấn công tại Jammu và Kashmir ngày 14/2. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, Ngoại trưởng Ấn Độ Vijay Gokhale ngày 15/2 đã triệu đại sứ Pakistan Sohail Mahmood và "đưa ra tuyên bố mạnh mẽ liên quan vụ tấn công khủng bố tại Pulwama ngày hôm qua (14/2)".

Trước đó, Ấn Độ đã lên án Pakistan dính dáng đến vụ tấn công khủng bố ở Pulwama, do nhóm Jaish-e-Mohammed đặt căn cứ tại Pakistan thừa nhận tiến hành. 

Ấn Độ yêu cầu nước láng giếng chấm dứt việc hậu thuẫn các phần tử khủng bố và dỡ bỏ các cơ sở hạ tầng của khủng bố hoạt động trên lãnh thổ nước mình.

Ấn Độ cũng nhắc lại lời kêu gọi tất cả các thành viên cộng đồng quốc tế ủng hộ đề xuất liệt vào danh sách đen các phần tử khủng bố, trong đó có tên Masood Azhar, thủ lĩnh nhóm Jaish-e-Mohammed, và cấm các tổ chức khủng bố đến từ những vùng lãnh thổ do Pakistan kiểm soát.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo