Tin Mới

Ấn Độ và Trung Quốc khẳng định nỗ lực thúc đẩy các lợi ích chung

Trung Quốc và Ấn Độ khẳng định các lợi ích chung lớn hơn nhiều so với những khác biệt và cần đoàn kết, duy trì đà tích cực của mối quan hệ song phương vững mạnh.

Bí thư Đối ngoại Ấn Độ Vijay Gokhale và Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

Ngày 22/4 tại Bắc Kinh, Bí thư Đối ngoại Ấn Độ Vijay Gokhale đã hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Hai bên khẳng định các lợi ích chung lớn hơn nhiều so với những khác biệt và cần đoàn kết, duy trì đà tích cực của mối quan hệ song phương vững mạnh.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Gokhale cho biết phía Ấn Độ sẽ làm việc với Trung Quốc để làm sâu sắc sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường lòng tin nhằm triển khai các quyết định đã được lãnh đạo hai nước đưa ra.

Ông nêu rõ hai nước đang phối hợp thực hiện thỏa thuận đã được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh không chính thức ở Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc hồi năm ngoái.

Phía Ấn Độ bày tỏ mong muốn tiếp tục tham dự cuộc họp cấp ngoại trưởng lần thứ hai về giao lưu nhân dân với Trung Quốc, sau cuộc họp đầu tiên ở Delhi hồi cuối năm ngoái.

Về phần mình, ông Vương Nghị nhấn mạnh Ấn Độ và Trung Quốc cần tăng cường liên lạc và hợp tác chiến lược. Đây là hai nước lớn và là láng giềng của nhau, đồng thời cũng là các thị trường mới nổi và đối tác quan trọng.

Ông cũng nhấn mạnh hai nước cần cùng nhau tăng cường liên lạc chiến lược, thậm chí là lòng tin địa chính trị, và hợptác chiến lượctrong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo