Tin Mới

An ninh Nga đột kích hang ổ của IS tại thủ đô Moscow

(Ngày Nay) -  Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa triệt phá thành công "hang ổ" của một nhóm khủng bố là chi nhánh của IS đang lên kế hoạch tấn công thủ đô Moscow.Nhóm này bao gồm sáu thành viên, những kẻ nhận lệnh trực tiếp từ tổ chức khủng bố IS ở Syria, FSB cho biết trong một tuyên bố.

"Các đối tượng bị tạm giữ này đã lên kế hoạch để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố liên hoàn ở Moscow, sử dụng cả vũ khí và các thiết bị nổ", tuyên bố cho biết.

An ninh Nga đột kích hang ổ của IS tại thủ đô Moscow - ảnh 1

Bốn đối tượng bị bắt giữ sau vụ đột kích. Ảnh: RT

Chi nhánh khủng bố này nhận tiền từ nước ngoài và tham gia các hoạt động tội phạm tại địa phương. Các phần tử này hoạt động hết sức tinh vi nhằm che đậy hoạt động của mình, tránh bị cảnh sát theo dõi.

An ninh Nga đột kích hang ổ của IS tại thủ đô Moscow - ảnh 2

Một đối tượng thuộc chi nhánh khủng bố IS tại Nga. Ảnh: RT

Trong quá trình lục soát nơi ẩn náu, lực lượng FSB đã phát hiện ra nhiều loại vũ khí, tiền mặt, thiết bị liên lạc cùng nhiều tài liệu báo cáo về việc chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố, cũng như các bản thiết kế chế tạo bom.

An ninh Nga đột kích hang ổ của IS tại thủ đô Moscow - ảnh 3

Vũ khí được phát hiện tại "hang ổ" của nhóm khủng bố. Ảnh: RT

Hôm thứ Năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết cơ quan FSB đã ngăn chặn 26 vụ tội phạm liên quan đến khủng bố ở Nga, bao gồm 15 vụ tấn công khủng bố, kể từ đầu năm. Hành động của các nhà chức trách nước này được cho là đã “cứu sống nhiều người”, Tổng thống Putin nói.

Năm ngoái, ông Putin tuyên bố rằng khoảng 10.000 người từ Liên bang Xô viết cũ đã chiến đấu trong hàng ngũ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Syria, với khoảng một nửa trong số đó là công dân Nga. Sự trở lại của những phần tử này "là một mối đe dọa lớn cho an ninh của Nga và các nước khác", theo Tổng thống Putin.

Theo RT

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo