Tin Mới

Anh dự định áp dụng chiến lược thời Chiến tranh Lạnh với Nga

(Ngày Nay) - Chiến lược này dự tính việc thành lập Đơn vị Đánh giá Mạng lưới trực thuộc Bộ Quốc phòng Anh và sẽ được giao nhiệm vụ đánh giá các khả năng của những quốc gia thù địch, bao gồm Nga, Iran và Trung Quốc.

Anh đang xem xét việc áp dụng chiến lược mà nước này đã không còn sử dụng kể từ thời Chiến tranh Lạnh để đáp trả mối đe dọa từ Nga, Bloomberg dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson.

Do được hỗ trợ bởi một hội đồng gồm các chuyên gia bên ngoài, đơn vị thường trực này cũng sẽ đánh giá khả năng của quân đội Anh để đối phó với các mối đe dọa thời hiện đại.

Theo chiến lược mới, Anh sẽ tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của các tàu chiến, khả năng tấn công tàu ngầm và trực thăng, cũng như đẩy mạnh các hoạt động tấn công mạng, theo Bộ trưởng Williamson.

Một đơn vị tương tự của quân đội Anh đã được thành lập vào những năm 1980, nhưng sau đó đã bị giải tán sau chính sách "glasnost" (cởi mở) mà nhà lãnh đạo Liên Xô lúc đó là Mikhail Gorbachev theo đuổi.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Williamson đã tiết lộ Chiến lược Phòng thủ Bắc cực mới của Vương quốc Anh, với lý do các mối đe dọa ngày càng tăng trong khu vực và Nga đã cố gắng nhằm mục đích quân sự hóa khu vực này.

Trước đó, London liên tục bày tỏ lo ngại về sự hiện diện và hoạt động quân sự ngày càng tăng của Nga ở khu vực Bắc Cực và cho biết các hoạt động hàng hải ở Bắc Cực có thể bị giới hạn.

Moscow đã liên tục bác bỏ các cáo buộc, lưu ý rằng Bắc Cực là một khu vực để đối thoại mang tính xây dựng và hợp tác bình đẳng, không xung đột vì lợi ích của tất cả các quốc gia.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo