Tin Mới

Anh khẳng định sẽ sát cánh bên Mỹ trong cuộc xung đột với Iran

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mặc cho các tuyên bố giảm leo thang căng thẳng trong khu vực, Ngoại trưởng Anh thừa nhận rằng London sẽ xem xét yêu cầu hỗ trợ quân sự của Washington trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Iran và Mỹ.

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt đã cam kết sát cánh cùng Mỹ ngay cả khi cuộc đối đầu với Iran dẫn đến một cuộc xung đột quân sự, theo The Daily Mail.

"Chúng tôi sẽ đứng về phía Mỹ với tư cách là đồng minh mạnh nhất của mình nhưng tất nhiên chúng tôi phải xem xét bất kỳ yêu cầu hỗ trợ quân sự nào trong từng trường hợp cụ thể", ứng cử viên cho vị trí Thủ tướng Anh phát biểu tại Scotland.

Ông Hunt thừa nhận rằng London vẫn giữ liên lạc với nhau với Washington. Ông cũng bày tỏ niềm tin rằng giải pháp dành cho Iran là nước này "ngừng các hoạt động gây mất ổn định trên khắp Trung Đông" và bày tỏ lo ngại về các sự cố tấn công tàu chở hàng tại Vịnh Oman. Ngoại trưởng Anh cho rằng đây là hoạt động phá hoại và cho biết rằng thủ phạm là gần như chắc chắn là Iran.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với đài phát thanh BBC, ông Hunt tuyên bố rằng Vương quốc Anh đã thực hiện mọi thứ có thể để làm giảm leo thang căng thẳng.

Ông cũng tuyên bố rằng nước Anh không nghĩ rằng cả Iran và Mỹ đều muốn có chiến tranh, nhưng lưu ý rằng đó có thể là một cuộc xung đột.

"Chúng tôi không nghĩ một trong hai bên muốn có chiến tranh, nhưng chúng tôi rất lo ngại rằng chúng tôi có thể tham gia vào một cuộc chiến và chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để khắc phục tình hình", ông Hunt lưu ý.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo