Tin Mới

Ảnh: Quân đội Nga phô diễn sức mạnh trước thềm Ngày Chiến thắng

(Ngày Nay) - Hàng nghìn quân nhân cùng hàng chục đơn vị tác chiến quân sự và máy bay của Nga đã tham dự buổi diễn tập cuối cùng của cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng (9/5) ở trung tâm thành phố Moscow.

Ảnh: Quân đội Nga phô diễn sức mạnh trước thềm Ngày Chiến thắng - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Serge Shoigu di chuyển trên chiếc xe Aurus cabriolet. Ảnh: Sputnik

Với sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Serge Shoigu, toàn bộ buổi lễ được tiến hành như thật. Bộ trưởng Shoigu xuất hiện trên chiếc xe Aurus cabriolet mới do Nga sản xuất, được chế tạo dành riêng cho các cuộc diễu hành quân sự và lần đầu tiên tham gia vào các lễ duyệt binh trong năm nay.

Ảnh: Quân đội Nga phô diễn sức mạnh trước thềm Ngày Chiến thắng - ảnh 2

Xe tăng T-14 Armata và xe cơ giới BMPT tham gia diễn tập. Ảnh: Sputnik

Hơn 13.000 quân nhân đã tuần hành cùng 132 xe cơ giới lăn bánh qua khu vực Quảng trường Đỏ vào sáng thứ Ba. Như thường lệ, xe tăng hạng trung T-34-85 có từ thời Thế chiến II sẽ dẫn đầu khối xe cơ giới - một hình ảnh mang tính biểu tượng của quân đội Nga,

Theo sau đó là các loại khí tài hiện đại nhất của Nga, từ xe tăng T14 Armata tiên tiến đến các loại xe bọc thép đa dụng, được trang bị nhiều vũ khí khác nhau.

 

Một số xe cơ giới của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga cũng tham gia vào cuộc diễn tập. Các loại xe này được thiết kế cho các hoạt động kiểm soát và chống khủng bố hạng nặng, bao gồm xe tải Ural bọc thép và các phương tiện chống mìn, chống phục kích (MRAP) khác nhau.

Ảnh: Quân đội Nga phô diễn sức mạnh trước thềm Ngày Chiến thắng - ảnh 3

Quân đội Nga phô diễn các loại xe tăng từ truyền thống cho tới hiện đại. Ảnh: Sputnik

Ảnh: Quân đội Nga phô diễn sức mạnh trước thềm Ngày Chiến thắng - ảnh 4

Máy bay Su-25 biểu diễn phun khói có hình quốc kỳ Nga. Ảnh: Sputnik

Thời tiết ở Moscow đang khá ấm áp do đó máy bay quân sự cũng tham gia vào cuộc diễn tập. Phi đội tham gia lễ duyệt binh bao gồm các loại máy bay trực thăng tấn công và vận chuyển, nhiều máy bay chiến đấu khác nhau và thậm chí cả máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95 đã được nhìn thấy bay qua Quảng trường Đỏ.

Theo RT

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo