Tin Mới

Anh tuyên bố tìm ra nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Skripal

Cảnh sát Anh tin rằng họ đã tìm ra nghi phạm là công dân Nga dính líu tới vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal cùng con gái bằng chất độc thần kinh Novichok hồi tháng 3. 

RT ngày 19-7 dẫn nguồn tin truyền thông Anh cho hay các nhà điều tra London đã xác định được một số nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang gốc Nga Sergei Skripal. Nguồn tin nhấn mạnh họ đã phát hiện có "công dân Nga" tham gia vào vụ đầu độc sau khi phân tích các cảnh quay của camera an ninh tại hiện trường.

Anh tuyên bố tìm ra nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Skripal - ảnh 1

 Cảnh sát Anh tuyên bố tìm thấy nghi phạm vu Skripal. (Ảnh: ITN)

"Các nhà điều tra tin rằng họ đã xác định được thủ phạm của vụ tấn công Novichok qua camera an ninh và họ đã kiểm tra chéo với hồ sơ của những người nhập cảnh vào Anh trong thời gian đó. Họ (các nhà điều tra) chắc chắn kẻ tình nghi là công dân Nga", nguồn tin nhấn mạnh.

Cựu điệp viên người Nga Skripal và con gái Yulia được giới chức Anh thông báo là đã phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok ở thành phố Salisbury, Tây Nam nước Anh hôm 4-3. London thông báo cả hai đã hồi phục. Tuy nhiên, tung tích của Skripal và con gái đến giờ vẫn là ẩn số.

Vụ cựu điệp viên Skripal và con gái nghi bị đầu độc đã đẩy quan hệ Nga- Phương Tây lên một nấc thang căng thẳng mới. Dù chưa có bằng chứng rõ ràng, Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc và cùng các nước đồng minh trục xuất 150 nhà ngoại giao Nga. Moscow cũng trục xuất hàng chục nhà ngoại giao phương Tây để đáp trả.

Theo CAND

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo