Tin Mới

Australia áp đặt lệnh cách ly với mọi du khách quốc tế

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Australia sẽ áp đặt chế độ tự cách ly 14 ngày đối với du khách quốc tế đến từ nửa đêm Chủ nhật (15/3) và cấm tàu du lịch từ các cảng nước ngoài trong 30 ngày.

Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã công bố các biện pháp mới sau cuộc họp với một nội các mới được thành lập, được đặt tên "nội các chiến tranh Covid-19".

Các biện pháp nghiêm ngặt được thiết lập để làm chậm sự lây lan của đại dịch toàn cầu trên khắp Australia và giúp quốc gia này làm san phẳng đỉnh điểm của dịch bệnh, Thủ tướng Morrison tuyên bố trong một cuộc họp báo.

"Để giúp vượt qua đỉnh dịch, chúng tôi sẽ áp đặt yêu cầu tự cách ly đối với tất cả các du khách quốc tế đến Australia và điều đó có hiệu lực từ nửa đêm nay", ông nói.

Chính phủ Australia cũng sẽ cấm tàu du lịch từ các cảng nước ngoài cập cảng nước này trong vòng 30 ngày.

Các hạn chế nghiêm ngặt được ban hành sau khi Australia ghi nhận hơn 250 trường hợp nhiễm bệnh và 3 trường hợp tử vong.

Ngoài ra, nước này cũng đã áp đặt lệnh cấm đối với khách du lịch tới từ Ý, Hàn Quốc, Iran và Trung Quốc, các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm cao.

Lệnh cấm này đồng nghĩa với việc công dân nước ngoài đã ở bất kỳ quốc gia nào trong 4 quốc gia trên sẽ không được phép vào Australia trong 14 ngày kể từ khi họ rời khỏi các quốc gia đó.

Công dân Australia và những người làm công vụ, chuyên gia, lao động thường trú từ các quốc gia đó vẫn có thể nhập cảnh nhưng phải tự cách ly trong hai tuần sau khi trở về nhà.

Chính phủ Australia đã khuyến cáo người dân không tham gia các cuộc tụ họp không cần thiết, nhưng điều này vẫn chưa được áp dụng cho các trường học và đại học.

Thủ tướng Morrison vào Chủ nhật kêu gọi mọi người tự động cách ly trong nhà, tránh tiếp xúc gần và bắt tay với nhau.

Ông nói rằng tốc độ lây truyền của cộng đồng đã bắt đầu tăng lên và tự cách ly sẽ giúp giảm gánh nặng đối với các hệ thống chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện chữa trị tốt hơn cho người già và những người ở các cộng đồng xa xôi và dễ bị tổn thương.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo