Tin Mới

Australia và Thái Lan ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 1/3, giới chức Australia và Thái Lan  thông báo ca tử vong đầu tiên ở nước này do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Người dân Thái Lan đeo khẩu trang tự bảo vệ mình trước dịch COVID-19 khi đi tàu điện ngầm ở thủ đô Bangkok. Ảnh: Ngọc Quang/PV TTXVN tại Thái Lan

Ngày 1/3, Australia thông báo ca tử vong đầu tiên ở nước này do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bệnh nhân là một cụ ông, 78 tuổi - người được đưa về nước sau khi tham gia cách ly trên tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản.

Theo giới chức Australia, bệnh nhân đã tử vong vào sớm 1/3 tại một bệnh viện ở Perth, thuộc bang Tây Australia.

Cụ bà 79 tuổi, vợ của ông, cũng nhiễm SARS-CoV-2 trong thời gian ở trên tàu Diamond Princess. Hiện bệnh nhân này đang điều trị tại một bệnh viện ở Perth.

Cùng ngày, Australia thông báo có thêm một ca nhiễm bệnh mới ở bang New South Wales, sau khi một ca bệnh khác được phát hiện ở bang Queensland. Cả hai trường hợp đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Iran. Như vậy, hiện tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Australia là 25 người trong đó có 15 người đã được chữa khỏi và 1 người tử vong.

Tại Thái Lan, bệnh nhân tử vong là một người đàn ông 35 tuổi. Bệnh nhân từng có tiền sử sốt xuất huyết.

Tính tới thời điểm hiện tại, Thái Lan có 42 ca nhiễm COVID-19.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo