Tin Mới

Ba Lan cảnh báo công dân đi xem World Cup

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Ba Lan đã cảnh báo công dân của mình về những nguy hiểm của việc đi du lịch đến Nga để xem vòng chung kết FIFA World Cup mùa hè này.

"Có những mối đe dọa về các cuộc tấn công khủng bố ở Nga. Các mối đe dọa này càng có nguy cơ xảy ra khi vòng chung kết FIFA World Cup sẽ được tổ chức từ ngày 14/6 đến ngày 15/7 tới. Không thể loại trừ khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại các thành phố chủ nhà", Bộ Ngoại giao Ba Lan tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Ba Lan cũng cảnh báo công dân cần chú ý đặc biệt tại các địa điểm công cộng như sân vận động, khu vực fanzone và tại các khu vực nhà ga hoặc bến xe bus.

Đặc biệt, phía Ba Lan khuyến cáo người dân nước này nên không đến thăm Crimea.

"Ba Lan, giống như các quốc gia khác, coi Crimea là một phần bất khả xâm phạm của Ukraine. Việc sáp nhập bất hợp pháp vùng lãnh thổ này của Ukraine khiến công dân khó tiếp cận sự trợ giúp về lãnh sự tại đó. Vì vậy, Bộ Ngoại giao khuyến cáo các công dân không nên đến thăm Crimea", phía Ba Lan cảnh báo.

Khu vực bán đảo Crimea đã được sáp nhập vào lãnh thổ Nga vào năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý, với hơn 90% người dân bỏ phiếu đồng thuận việc sáp nhập về Nga. Tuy nhiên, Kiev vẫn coi bán đảo này là phần lãnh thổ của mình. Phía Nga cho rằng các cuộc trưng cầu dân ý đã diễn ra đúng quy trình và cho thấy nguyện vọng của người dân khu vực này muốn được sáp nhập trở lại Nga.

Liên bang Nga sẽ tổ chức vòng chung kết World Cup lần đầu tiên bắt đầu từ ngày 14/6 đến 15/7. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 12 sân vận động trên 11 thành phố.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo