Tin Mới

Bà Le Pen: 'Khủng hoảng tại Pháp chỉ có thể giải quyết bằng các biện pháp chính trị'

(Ngày Nay) - Bà Marine Le Pen, lãnh đạo đảng cánh hữu Mặt trận Quốc gia, cho biết hôm thứ Sáu rằng cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Pháp chỉ có thể được giải quyết bằng các biện pháp chính trị.

"Chúng tôi tin rằng cách để thoát khỏi cuộc khủng hoảng này về cơ bản là chính trị. Quyết định này không bao gồm bất kỳ việc sử dụng phương tiện bạo lực - điều chỉ gây thêm hỗn loạn cho nghịch cảnh này", trích dẫn bức thư của bà Le Pen được đăng tải trên website của đảng Mặt trận Quốc gia.

Chủ tịch đảng Mặt trận Quốc gia lưu ý rằng giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Pháp phụ thuộc vào chính quyền, nhấn mạnh rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron "trở nên mất thiện cảm với người dân và bị hạn chế bởi sự kiêu ngạo và thờ ơ của giới tinh hoa".

Kể từ ngày 17/11, hàng chục nghìn người dân Pháp đã đổ ra đường biểu tình để phản đối chính sách tăng thuế nhiên liệu của chính quyền Tổng thống Macron. Những người biểu tình sẽ mặc chiếc áo phản quang màu vàng - loại áo bắt buộc mà các tài xế Pháp phải có trong xe, sau đó đổ ra các đường phố ở thủ đô Paris cùng các thành phố lớn khác ở Pháp để phản đối chính quyền.

Tuy nhiên, các cuộc biểu tình của phe "áo vàng" dần biến tướng thành các cuộc bạo động, khi nhiều thành phần quá khích đã lợi dụng tình hình hỗn loạn để đập phá, cướp bóc và đụng độ với lực lượng cảnh sát.

Đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương do các cuộc biểu tình, đại diện của phe "áo vàng" cho biết sẽ vẫn tiếp tục đổ ra đường để đòi các quyền lợi chính đáng hơn cho đại đa số người dân Pháp, cụ thể là các vấn đề liên quan đến thuế tài sản cá nhân và chính sách tuyển sinh đại học.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo