Tin Mới

Bà Mạnh Vãn Chu nộp đơn xin bảo lãnh do sức khỏe yếu

(Ngày Nay) - Bà Mạnh Vãn Chu - CFO của Huawei Technologies, đã nộp đơn xin bảo lãnh tại ngoại trong thời gian chờ dẫn độ sang Mỹ do mắc chứng tăng huyết áp nghiêm trọng và lo ngại về tình trạng sức khỏe của mình khi bị giam giữ tại Canada.

Giám đốc tài chính (CFO) của Huawei - bà Mạnh Vãn Chu, đang đấu tranh để được tại ngoại sau khi bị chính quyền Canada bắt giữ vào ngày 1/12 theo yêu cầu của Mỹ.

Phía Mỹ cáo buộc bà Mạnh bao che cho liên hệ của Huawei với một công ty đang cố gắng bán thiết bị cho Iran bất chấp lệnh trừng phạt, một công tố viên Canada cho biết hôm thứ Sáu, phản đối việc cho công dân Trung Quốc được bảo lãnh trong thời gian chờ dẫn độ sang Mỹ.

Trong một bản khai được tuyên thệ, bà Mạnh cho biết mình vô tội trước những cáo buộc và sẽ tranh luận tại phiên tòa ở Mỹ sau khi bị dẫn độ

CFO của Huawei cũng cho biết bà đã được đưa đến bệnh viện để điều trị chứng tăng huyết áp sau khi bị giam giữ.

Phía Trung Quốc đã chỉ trích mạnh mẽ việc công dân nước này bị giam giữ và yêu cầu trả tự do ngay lập tức.

Vụ bắt giữ đã làm khuấy động thị trường toàn cầu trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ vừa đạt được "thỏa thuận ngừng bắn" trong cuộc chiến tranh thương mại.

Trong đơn xin bảo lãnh, Mạnh Vãn Chu nói rằng bà có mối quan hệ 15 năm với Vancouver, cũng như sở hữu số tài sản đáng kể tại thành phố này.

Gia đình bà Mạnh cũng tìm cách ở lại Vancouver nếu bà được tại ngoại, theo các tài liệu của tòa án, chồng bà cho biết sẽ vẫn đưa cặp con gái của họ đi học tại Vancouver trong thời gian diễn ra phiên tố tụng.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo