Bà mẹ trẻ nhất thế giới, sinh con khi mới 5 tuổi

0
Chia sẻ

Lina Medina sinh ngày 27 tháng 9 năm 1933 tại Paurange. Cô vẫn giữ kỷ lục thế giới cho danh hiệu bà mẹ trẻ nhất thế giới vì khi sinh con đầu lòng lúc mới 5 tuổi.

Cha mẹ Lina nghĩ rằng cô con gái 5 tuổi của mình bị một khối u lớn ở bụng và đã đưa cô bé đến bệnh viện. Nhưng chỉ hơn một tháng sau đó, cô bé lại hạ sinh một bé trai.

Ca sinh nở đã xảy ra tại phòng khám thai sản của Lima, các bác sĩ đã thực hiện ca mổ để lấy đứa trẻ. Bé trai nặng 2,700 gram được mổ ra có tình trạng sức khỏe tốt. Đứa bé và bà mẹ trẻ đã có thể rời phòng khám chỉ sau một vài ngày.

Tiến sĩ Lozada đã tiến hành nghiên cứu rất chi tiết từ khi chẩn đoán cái thai của cô bé. Ông vô cùng ngạc nhiên khi biết người mẹ nhí này bắt đầu có kinh nguyệt từ khi 8 tháng tuổi, tới 4 tuổi cô bé đã phát triển ngực và có một tỷ lệ cơ thể tuyệt vời như người trường thành.

Bà mẹ trẻ nhất thế giới, sinh con khi mới 5 tuổi - ảnh 1

Lina đứng cạnh đứa con và bác sĩ đỡ đầu Gerardo.

Đứa trẻ do Lina sinh ra được đặt tên là Gerardo, đó là tên của một bác sĩ tham dự ca mổ và trở thành người giúp đỡ rất nhiều trong cuộc sống của 2 mẹ con. Khi cậu bé lên 10 tuổi, ông phát hiện ra rằng cậu bé tin rằng “người chị” là mẹ thực sự của cậu.

Một tuần khi Gerardo sinh ra, câu chuyện về sự chào đời của cậu xuất hiện trên khắp các mặt báo. Tuy nhiên năm 1979, Gerardo qua đời khi 40 tuổi vì căn bệnh liên quan đến tủy sống. Lina kết hôn hơn 25 năm sau đó và năm 1972 cô đã có đứa con thứ hai, 33 năm sau lần sinh đầu của cô.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu