Tin Mới

Bắc Kinh phản đối hành động phá hoại lợi ích tại Hội nghị thượng đỉnh G20

(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, sẽ thăm chính thức Argentina, nơi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh G20, cũng như Panama, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha từ ngày 27/11 đến 5/12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, Bắc Kinh sẽ phản đối các tuyên bố và hành động đe dọa lợi ích cơ bản của Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới ở Argentina, theo ông Zhang Jun - trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, cho biết hôm thứ Sáu.

"Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên giữ tinh thần hợp tác, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và mang tính xây dựng tại hội nghị G20. Phía Trung Quốc sẽ phản đối và không chấp nhận các tuyên bố và hành động sẽ làm suy yếu lợi ích cơ bản của chúng tôi", đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời câu hỏi về nguy cơ hội nghị G20 sắp tới sẽ không đưa ra được tuyên bố chung như hội nghị APEC 2018 vừa qua.

Nhà ngoại giao kêu gọi các quốc gia G20 tìm kiếm sự đồng thuận về nhiều vấn đề hơn và giải quyết những bất đồng thông qua đối thoại.

Ông Zhang bày tỏ hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ mang lại kết quả tốt.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết rằng các phát biểu của Mỹ trong hội nghị thượng đỉnh APEC đã gây ra nhiều tranh cãi và bất hòa, làm hỏng toàn bộ bầu không khí của hội nghị và cuối cùng đã không đóng góp vào sự thành công của tuyên bố chung.

Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến sẽ được tổ chức tại Buenos Aires trong hai ngày từ 30/11 và 1/12.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo