Tin Mới

Bản đồ chiến sự Syria: Chính quyền Damascus nắm quyền kiểm soát phần lớn đất nước

(Ngày Nay) - Cuộc chiến tranh tại Syria đã bước sang năm thứ 7 và trong khi phần lớn lãnh thổ đất nước nằm dưới quyền kiểm soát của chính phủ Damascus, một số khu vực vẫn còn rơi vào tay của các lực lượng đối lập, người Kurd và tổ chức khủng bố IS.

Trong hai tháng qua, tình hình tại Syria vẫn không có quá nhiều xáo trộn, chỉ với một số thay đổi nhỏ bên trong vùng lãnh thổ của tổ chức khủng bố IS ở các tỉnh Al-Sweida và Deir Ezzor.

Hiệp ước Sochi được ký kết hôm 17/9 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề tình hình tại Idlib đã khiến quân đội Syria không thể tiến hành các chiến dịch giải phóng tỉnh này.

Thỏa thuận này tạo ra vùng đệm quân sự giữa quân đội Syria và các lực lượng đối lập ở các tỉnh Aleppo, Hama, Idlib và Latakia.

Hơn nữa, việc chính phủ giành lại các tỉnh Al-Quneitra, Dara'a, Qalamoun và Đông Ghouta trong mùa hè vừa qua đã giúp đem hòa bình trở lại những vùng lãnh thổ này kể từ khi cuộc khủng hoảng nổ ra.

Bản đồ chiến sự Syria: Chính quyền Damascus nắm quyền kiểm soát phần lớn đất nước - ảnh 1

Bản đồ chiến sự Syria cập nhật đến hết ngày 22/10.

Tuy nhiên, thỏa thuận này không khả năng tồn tại lâu, do các nhóm phiến quân vẫn kiên quyết không rút khỏi khu vực phi quân sự tại Idlib.

Ngoài ra, mọi việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng cảnh báo về một cuộc xâm lược bằng cách đưa quân đội tràn vào miền Bắc Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng đồng minh của mình dự kiến sẽ khởi động một chiến dịch mới chống lại lực lượng dân quân người Kurd Syria trong những tháng tới, khi Ankara tìm cách phong tỏa biên giới Syria.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo