Bằng chứng khẳng định máy bay MH17 bị bắn từ bên ngoài

0
Chia sẻ

Các nhà điều tra Hà Lan mới công bố hình ảnh khẳng định máy bay MH17 bị vật thể bên ngoài ‘tấn công’, gây ra vụ tại nạn khủng khiếp nhất của hàng không Malaysia.

Ngày 9/9, sau khi tờ The Guardian đưa tin các nhà điều tra Hà Lan tìm ra nguyên nhân ban đầu của vụ máy bay MH17 gặp nạn trên không phận Ukraina là kết quả của một vụ va chạm lớn giữa MH17 với một vật thể tốc độ cao trong không khí, thì họ tiếp tục công bố hình ảnh khẳng định chiếc máy bay Boeing 777 bị vật thể “siêu năng lượng” xuyên thủng.

Theo báo cáo, các nhà điều tra đã chụp được hình ảnh các lỗ thủng trên buồng lái và thân máy bay của chiếc MH17 sau khi rơi xuống hiện trường. Các lỗ thủng này chứng tỏ máy bay đã bị tác động một lực rất mạnh mạnh từ bên ngoài.

Bằng chứng khẳng định máy bay MH17 bị bắn từ bên ngoài - anh 1

Các lỗ thủng trên buồng lái và thân máy bay MH17 khẳng định

thêm nguyên nhân máy bay MH17 rơi

Trước đó, các chuyên gia Hà Lan cho biết, ba chuyến bay thương mại khác, bao gồm hai máy bay Boeing 777 và một chiếc máy bay Airbus A330, suýt chút nữa phải hứng chịu vụ va chạm tương tự như MH17.

Bằng chứng khẳng định máy bay MH17 bị bắn từ bên ngoài - anh 2

Máy bay MH17 phát nổ trên không trung lúc 13:20'

Vào thời điểm 12:53’, đội kiểm soát không lưu Ukraina đã yêu cầu phi hành đoàn máy bay MH17 bay cao thêm 609,6m trên không phận miền đông Ukraina nhằm tránh nguy cơ va chạm với một chiếc máy bay Boeing 777 khác.

Các phi hành đoàn MH17 cho biết, họ không thể thực hiện yêu cầu trên vì lý do thời tiết. Cùng lúc đó, một máy bay khác đã bay lên cao hơn.

Lúc 13:00’, chiếc máy bay MH17 đi vào khu vực có thời tiết xấu, phi hành đoàn buộc phải yêu cầu bay lên đến độ cao 10km mặc dù đã được thông báo trước sẽ gặp một chiếc máy bay khác cùng độ cao.

Tại thời điểm 13:20’, MH17 phát nổ trên không trung.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu