Báo Anh: Hành khách bị lôi khỏi máy bay Mỹ là người gốc Việt

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Vị bác sĩ bị thương khi bị cưỡng chế đưa rời khỏi máy bay.

(Ngày Nay) - Một số tờ báo Mỹ cho biết hành khách bị cưỡng chế đưa khỏi phi cơ trên chuyến bay United Express 3411 tên là David Dao. Báo Daily Mail nói người đàn ông này là bác sĩ gốc Việt.
Sự việc được coi là bê bối lớn với hãng United Airlines xảy ra trên chuyến bay dự định cất cánh từ Chicago đến Louisville. Người đầu tiên chia sẻ đoạn video gây chấn động lớn là Audra Bridges, một người dân ở Louisville.
Nguồn tin của báo địa phương Louisville Courier-Journal khẳng định người đàn ông bị cưỡng chế đưa rời khỏi máy bay tên David Dao. Nguồn tin đề nghị ẩn danh do không được phép phát biểu về sự cố này.
Trong khi đó, báo Daily Mail cho biết ông David Dao, 69 tuổi, là người gốc Việt đã có con và cháu. Ông là bác sĩ nội khoa.
Theo thông tin đăng tải trên trang Facebook của Bridges, hãng này đã chọn ngẫu nhiên một số người xuống máy bay để nhường chỗ cho phi hành đoàn dự bị. Bà cũng cho biết ban đầu đại diện của hãng đã đề nghị trả 800 USD cho các hành khách đồng ý nhường ghế.
Hai trong ba hành khách được lựa chọn đã đồng ý với đề nghị này. Tuy nhiên, người còn lại, ông David Dao không chấp thuận. Khi đó, máy bay đang chuẩn bị cất cánh từ thành phố Chicago đến Louisville.
Theo những hành khách trên máy bay, ông Dao được cho là đã yêu cầu được tiếp tục chuyến bay do phải đến Lousiville để gặp bệnh nhân vào ngày hôm sau. 4 trong số 5 người con của ông Dao cũng theo nghề bác sĩ.
Trong đoạn video, ông David Dao bị lôi mạnh ra khỏi ghế ngồi, mặc cho ông chống cự và la hét. Sau đó, ông bị kéo dọc theo lối đi. Mặt nạn nhân đỏ bừng.
Hành khách trên máy bay tỏ ra ngạc nhiên trước cảnh tượng này. Một người phụ nữ thốt lên: “Lạy chúa, các ông đang làm điều gì vậy?”
“Chúng tôi đều cảm thấy run rẩy và vô cùng bất bình”, bà Bridges cho hay.
Chồng bà, ông Tyler Bridges, đăng đoạn video khác về sự việc lên Twitter. Video cho thấy người đàn ông trên quay lại máy bay, vừa chạy vừa liên tục nói: “Tôi phải về nhà”.
Máy bay cuối cùng cũng cất cánh sau hai giờ bị trì hoãn. Trên Twitter, United Airlines xin lỗi vì để xảy ra tình trạng máy bay nhận đặt chỗ nhiều hơn số ghế.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu