Tin Mới

Báo chí Trung Quốc: Phó Thủ tướng Lưu Hạc có thể không tới Mỹ như kế hoạch

(Ngày Nay) - Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai (6/5) rằng Phó Thủ tướng Lưu Hạc có thể sẽ không tới Mỹ tham dự đàm phán thương mại theo kế hoạch trước đó.

Phó thủ tướng Trung Quốc rất khó có thể đến Mỹ trong tuần này như kế hoạch trước đó”, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu cho biết.

Theo tờ báo này, trong bối cảnh Mỹ bất ngờ tăng thuế 25% với hàng hoá nhập khẩu của Trung Quốc, rất khó để Phó Thủ tướng Lưu Hạc có thể tiếp tục chuyến thăm Washington trong tuần này theo kế hoạch.

Báo chí Trung Quốc: Phó Thủ tướng Lưu Hạc có thể không tới Mỹ như kế hoạch - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo dự kiến, một phái đoàn quan chức Trung Quốc khoảng 100 người sẽ đi cùng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tới Washington trong tuần này để tham dự các cuộc đàm phán thương mại.

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm Chủ nhật (5/5) bất ngờ đưa ra tuyên bố tăng thuế đối với hàng hoá trị giá 200 tỉ USD của Trung Quốc. Động thái bất ngờ từ ông chủ Nhà Trắng đã đánh dấu sự leo thang căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc, trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại đang đi vào giai đoạn nước rút. Quyết định của ông Trump cũng cho thấy rõ sự thay đổi trong quan điểm của ông về quan hệ thương mại với Bắc Kinh.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo