Báo Đức bác tin bà Merkel chụp ảnh 'selfie' với khủng bố

0
Chia sẻ

Báo Đức MMnews ngày 27/3 đã bác bỏ thông tin Thủ tướng Đức Angela Merkel từng chụp ảnh selfie với nghi phạm đánh bom khủng bố Brussels, Bỉ.

Liên quan đến việc một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng, khi chụp ảnh với những người tị nạn đến châu Âu, Thủ tướng Đức bà Angela Merkel từng chụp ảnh selfie với một trong những kẻ khủng bố tại Brussels.

Báo Đức bác tin bà Merkel chụp ảnh 'selfie' với khủng bố - ảnh 1

Nghi can khủng bố Brussels, Bỉ và chàng trai chụp ảnh selfie với Thủ tướng Đức Angela Merkel là hai người hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên, cổng thông tin MMnews của Đức đã bác bỏ thông tin Thủ tướng Đức chụp ảnh selfie với nghi phạm đánh bom khủng bố Brussels, Bỉ.

Theo những bức ảnh lan truyền, bà Angela Merkel đang đứng bên một người trông rất giống nghi phạm đánh bom khủng bố Brussels là Najim Laachraoui.

Bức ảnh được chụp vào tháng 9 năm ngoái, trong đó nhân vật chụp ảnh cùng bà Merkel là một người tị nạn. Thanh niên nà có gương mặt rất giống gã khủng bố và cũng là chuyên gia chế tạo bom Laachraoui.

Báo Đức cũng xác minh, nhân vật thực sự xuất hiện trong bức ảnh bà Merkel là Anas Modamani.

Anas Modamani đã bác bỏ lời đồn ác ý. Cậu cho biết câu chuyện đáng ra chỉ tức cười nếu không gây phiền toái đến thế. Sự lan truyền của tấm ảnh và những bình luận đã khiến cậu buồn.

Modamani, 19 tuổi đã rời khỏi Damascus, Syria trong cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài 5 năm qua. Thanh niên này đến Đức hồi tháng 9 năm ngoái. Cậu đang sống với một gia đình người Đức ở Berlin và hàng vẫn đến trường như bình thường.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu