Tin Mới

Báo Hàn Quốc đưa tin: Ngoại trưởng Mỹ - Triều sẽ hội đàm tại Washington

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cùng phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol sẽ tiến hành tổ chức các cuộc hội đàm cấp cao tại Washington trong tuần này.

Theo tờ báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol sẽ có chuyến thăm Washington vào thứ Năm (17/1) hoặc thứ Sáu (18/1). Tại đây, ông Kim cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tiến hành các cuộc hội đàm cấp cao về vấn đề hạt nhân.

Báo Hàn Quốc đưa tin: Ngoại trưởng Mỹ - Triều sẽ hội đàm tại Washington - ảnh 1

Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol (trái) cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (phải).

Ngoài ra tờ Chosun Ilbo cũng dự đoán về việc đoàn quan chức Triều Tiên có khả năng cao sẽ gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khi được hỏi về thông tin này, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết họ chưa có thông tin về bất kỳ cuộc họp chính thức nào để thông báo. Phía Nhà Trắng cũng từ chối trả lời báo cáo của tờ Chosun Ilbo.

Trong tháng này, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên đã có những thông điệp vô cùng tích cực dành cho đối phương. Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã nhận được lá thư tuyệt vời từ Chủ tịch Kim Jong Un và có thể họ sẽ gặp lại nhau trong tương lai không xa.

 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo