Tin Mới

Bạo loạn tại nhà tù Brazil khiến hơn 50 người thiệt mạng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo chính quyền địa phương, hơn 50 tù nhân đã thiệt mạng trong một cuộc bạo loạn ở nhà tù miền bắc Brazil.

Ông Jarbas Vasconcelos, tổng giám đốc hệ thống nhà tù bang Para, cho biết 16 trong số 52 tù nhân đã bị chặt đầu trong nhà tù Altamira.

Những người còn lại được cho là đã chết vì ngạt khói do các tù nhân phóng hỏa nhà tù, hãng thông tấn nhà nước Agencia Brasil đưa tin.

Cuộc bạo loạn nổ ra khi một nhóm tù nhân xông vào khu giam giữ do băng đảng đối thủ kiểm soát, hai lính gác đã bị khống chế trước khi được thả ra.

Đáng chú ý, đẩy chỉ là vụ việc mới nhất trong một chuỗi các cuộc bạo động đẫm máu tại các nhà tù của Brazil trong những tháng gần đây.

Vào tháng 5, đã có tổng cộng 55 tù nhân bị giết trong các cuộc bạo loạn liên quan đến băng đảng tại 4 nhà tù ở miền tây Brazil.

Chính quyền nhà tù địa phương cho biết vào thời điểm đó, đây là kết quả của cuộc đụng độ giữa các phe phái đối địch trong cùng một băng đảng ma túy, được gọi là Gia đình phương Bắc.

Các nhóm nhân quyền đã cáo buộc chính phủ Brazil không cho thấy nỗ lực ngăn chặn bạo lực tại các nhà tù - vốn trở thành nơi tuyển quân cho các băng đảng, ngoài ra tình trạng quá tải ở các nhà tù cũng là nguyên nhân khiến các cuộc bạo động bùng phát.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo