Tin Mới

Bão Mujigae 'tùng hoành' Trung Quốc, Philippines: 1 người chết, 16 người mất tích

Cơn bão nhiệt đới có tên quốc tế Mujigae đã khiến 1 ngư dân đã thiệt mạng và 16 người Trung Quốc mất tích. Ngoài ra, 120 ngư dân Philippines cũng đang mất tích sau cơn bão này.

Giới chức Trung Quốc cho biết 1 ngư dân đã thiệt mạng và 16 người mất tích khi cơn bão nhiệt đới có tên quốc tế là Mujigae đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, ngày 4/10.

Bão Mujigae 'tùng hoành' Trung Quốc, Philippines: 1 người chết, 16 người mất tích - anh 1

Gió giật mạnh tại Hải Khẩu, thủ phủ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 4/10

Theo trung tâm cứu hộ hàng hải Trạm Giang tính đến tối 4/10, cơ quan này đã nhận được thông báo về việc 35 thuyền cá còn trên biển và bị trôi neo ngoài khơi thành phố Trạm Giang. 117 ngư dân đã được cứu và 16 người vẫn còn mất tích.

Bão Mujigae 'tùng hoành' Trung Quốc, Philippines: 1 người chết, 16 người mất tích - anh 2

Bão đổ bộ vào thành phố ven biển Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông

Bão Mujigae đã đổ bộ vào Trạm Giang lúc 14 giờ 10 phút chiều với sức gió 30 km/h, kèm mưa lớn. Hiện bão Mujigae đang di chuyển theo hướng Tây đến Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, với sức gió hơn 20 km/h, dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực này tối cùng ngày. Dự báo, bão Mujigae sẽ tiếp tục gây mưa to và gió lớn đối với các khu vực duyên hải của tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam trong hai ngày 4 và 5/10.

Bão Mujigae 'tùng hoành' Trung Quốc, Philippines: 1 người chết, 16 người mất tích - anh 3

Biển quảng cáo lớn ở Phật Sơn bị gió mạnh quật ngã

Hàng chục nghìn người dân ở khu vực ven biển phía Nam của Trung Quốc phải sơ tán tránh bão. Mujigae cũng khiến nhiều tour du lịch giữa đất liền và đảo Hải Nam phải hủy bỏ, buộc 40 nghìn tàu đánh cá Trung Quốc quay về cảng tránh trú.

Trước đó, con bão này cũng đã đi qua Philippines khiến 120 ngư dân nước này mất tích.

Theo báo cáo của Hội đồng Quản lý và giảm thiểu thiên tai khu vực Philippines, có 121 ngư dân và 23 tàu đánh cá vẫn mất tích kể từ ngày 3/10 và 31 ngư dân đã được cứu.

Trong khi đó, một báo cáo khác cho biết bão Mujigae đã làm 2 người thiệt mạng tại đảo Luzon, miền Trung Philippines, và ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 190.000 người.

Phương Anh (TH)

>>> Xem thêm:

- Bão Mujigae có thể đổ bộ vào Quảng Ninh - Hải Phòng

- Tin mới nhất diễn biến cơn bão số 4 trên biển Đông

- Vụ động đất 8,3 độ Richter ở Chile: 11 người chết, dỡ bỏ cảnh báo sóng thần


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo