Tin Mới

Bất chấp cuộc gặp liên Triều lịch sử, Mỹ vẫn tiếp tục gây áp lực lên Triều Tiên

(Ngày Nay) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm thứ sáu (27/4) đã khẳng định Mỹ vẫn sẽ tiếp tục gây áp lực lên Triều Tiên, bất chấp sự thành công của cuộc gặp liên Triều lịch sử.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã ca ngợi những gì ông gọi là bước tiến lớn trên bán đảo Triều Tiên nhưng vẫn không quên khẳng định đó chỉ là một bước nhỏ và Washington vẫn sẽ tiếp tục “chiến dịch áp lực” của mình đối với Bình Nhưỡng.

Bất chấp cuộc gặp liên Triều lịch sử, Mỹ vẫn tiếp tục gây áp lực lên Triều Tiên - ảnh 1Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence 

Phó Tổng thống Pence nói trong một tuyên bố: "Bất kỳ cuộc đàm phán, lời hứa hay lời bảo đảm nào từ Triều Tiên đều sẽ phải trải qua quá trình xác minh và sự cảnh giác. Kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn sẽ tiếp tục, nhưng như chúng tôi đã nói trước đây - chiến dịch áp lực sẽ không suy giảm."

Trước đó cùng ngày, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kết thúc Hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 bằng một Tuyên bố chung quan trọng.

Hai nhà lãnh đạo trịnh trọng tuyên bố trước 80 triệu người dân Bán đảo Triều Tiên và toàn thế giới rằng sẽ không có chiến tranh nữa trên Bán đảo Triều Tiên, do đó một kỷ nguyên hòa bình mới đã bắt đầu.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo