Bắt giữ không tặc cướp máy bay Ai Cập, toàn bộ hành khách an toàn

0
Chia sẻ

Không tặc khống chế máy bay Ai Cập chở 62 người đã đầu hàng sau nhiều giờ thương lượng, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều an toàn.

Sau hơn 5 tiếng đồng hồ thương lượng căng thẳng, không tặc khống chế phi cơ của EgyptAir đầu hàng nhà chức trách tại sân bay Larnaca. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên phi cơ của Egypt Air an toàn.

Bắt giữ không tặc cướp máy bay Ai Cập, toàn bộ hành khách an toàn - ảnh 1

Không tặc được cho là đã rời máy bay, đầu hàng cảnh sát.

Người phát ngôn chính phủ Cyprus Nikos đã xác nhận thông tin trên. Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahlab cho biết kẻ bắt cóc là một công dân Ai Cập và trước đó tên này đã yêu cầu được gặp các quan chức châu Âu (EU), đồng thời yêu cầu điều khiển máy bay tới sân bay khác và một số đòi hỏi cá nhân (gửi thư cho vợ cũ).

Ông Mahlab cho biết thêm, nhà chức trách sẽ tiến hành thẩm vấn tên này để điều tra động cơ thực sự của hắn. Trước đó, vào sáng ngày 29/3 (theo giờ địa phương), máy bay Boeing 737-800 của Egypt Air bị khống chế bởi một người đàn ông 27 tuổi và buộc phải hạ cánh ở sân bay thành phố Larnaca ở bờ biển phía Nam của Cyprus.

Bắt giữ không tặc cướp máy bay Ai Cập, toàn bộ hành khách an toàn - ảnh 2

Hình ảnh được cho là nghi phạm cướp máy bay Ai Cập.

Nguồn tin an ninh tại sân bay Alexandria của Ai Cập cho biết, trong số hành khách có mặt trên chiếc máy bay bị bắt cóc có 30 người Ai Cập; 26 người nước ngoài, bao gồm 8 người Mỹ, 4 người Anh, 4 người Hà Lan, 1 người Pháp, 1 người Italy, 2 người Hy Lạp và 1 người Syria, cùng 4 người khác chưa được xác định danh tính.

Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập xác nhận phi cơ của EgyptAir bị một người đàn ông, nói có thắt lưng chứa thuốc nổ, khống chế và yêu cầu cơ trưởng cho máy bay hạ cánh xuống Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Cyprus. Hiện chưa xác định được thắt lưng chứa chất nổ là thật hay giả.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu