Bắt nghi phạm liên quan cái chết của ông Kim Jong Nam

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hình ảnh nữ nghi phạm do camera an ninh tại sân bay ghi lại được.

(Ngày Nay) - Nguồn tin cảnh sát Malaysia tiết lộ với báo Telegraph rằng họ đã bắt một phụ nữ nước ngoài và tổng cộng 6 nghi phạm bị tình nghi liên quan đến cái chết của ông Kim Jong Nam.
Thông báo của cảnh sát Malaysia cho biết nữ nghi phạm bị bắt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 lúc 8h20.
Theo nguồn tin của Telegraph, ngoài 2 nữ nghi phạm đã được tài xế xác nhận còn 4 người đàn ông nữa có liên quan trong vụ việc.
"Một trong các cô gái được cho là giữ khăn tay trên mặt nạn nhân sau khi ông bị cô gái còn lại xịt (chất lỏng) vào mặt", một cảnh sát giấu tên cho biết. "Cô ta giữ chiếc khăn khoảng 10 giây, và nói rằng cô nghĩ việc xịt chất lỏng vào người đàn ông là một 'trò đùa'".
Tờ The Star (Malaysia) mô tả hai người phụ nữ đã tấn công nạn nhân đều có da sáng, tóc dài ngang vai. Một người mặc áo trắng, váy giả jean và mang balo xanh. Người thứ hai mặc áo xanh và quần jean.
Cảnh sát cũng cho biết một nữ nghi can được nhìn thấy di chuyển trong sân bay, dường như đã bị những kẻ tấn công khác "bỏ lại".
Vụ bắt giữ diễn ra ngay sau khi cảnh sát phân tích xong đoạn phim quay từ camera an ninh gắn ở sân bay tại Kuala Lumpur.
Một quan chức cảnh sát Malaysia nói họ đã tiến hành thẩm vấn người tài xế chở hai nữ nghi phạm ra sân bay để tìm hiểu thông tin về hai người khách nữ này. Tài xế đã xác nhận hai cô này là người nước ngoài.

Bắt nghi phạm liên quan cái chết của ông Kim Jong Nam - ảnh 1Hình ảnh trong camera an ninh được cho là của nghi can trong vụ ông Kim chết tại sân bay Kuala Lumpur.

Nguồn tin của Telegraph cũng cho biết chính phủ Triều Tiên đã phái một quan chức ngoại giao cấp cao đến Malaysia để yêu cầu nhà chức trách sở tại không tiến hành khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị bác bỏ.

Đêm 14/2, báo chí Hàn Quốc cho biết ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un, đã chết ở sân bay tại Kuala Lumpur trong lúc chờ chuyến bay đến Macau.
Ngày 15/2, chính quyền Hàn Quốc đã xác nhận thông tin. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu