Bê bối ảnh 'nóng' nữ quân nhân lan ra toàn quân đội Mỹ

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Các nữ binh sĩ thuộc Thủy quân lục chiến Mỹ. Ảnh: defencetalk.com.

(Ngày Nay) - 4 quân chủng trong quân đội Mỹ đang điều tra việc đăng ảnh nhạy cảm của các nữ binh sĩ trên nhiều trang web khác nhau, quan chức Lầu Năm Góc cho biết.

Động thái trên diễn ra sau khi Business Insider đăng bài báo nói rằng việc tung ảnh nhạy cảm của nữ quân nhân không chỉ dừng lại trong một nhóm lính thủy quân lục chiến mang tên Marines United. Bê bối vượt ra ngoài phạm vi của quân chủng này khi có nhiều nhóm khác cũng hoạt động như Marines United. 

Tờ báo cũng cho hay hàng trăm bức ảnh khỏa thân của nữ binh sĩ từ nhiều quân chủng khác nhau đã bị tung lên một trang web chia sẻ ảnh, được lập ra ít nhất là từ tháng 5 và vẫn đang hoạt động.

Các lực lượng Không quân, Lục quân, Thủy quân lục chiến và Hải quân hôm 9/3 đã thông báo về việc mở rộng điều tra vụ bê bối.

"Sau khi được thông tin về trang web chia sẻ (ảnh nhạy cảm), chúng tôi tiến hành xem xét vấn đề này một cách kỹ càng và nghiêm túc, nhưng hiện chưa xác minh thêm bất cứ thông tin nào về trang web này: nguồn ảnh hay nó có liên quan tới bất cứ phi công nào hay không", Không quân Mỹ cho biết. 

Người phát ngôn Lục quân cho hay "những binh sĩ tham gia vào hành vi sai trái này, dù là trên trực tuyến hay không phải trực tuyến, đều có thể chịu xử lý kỷ luật, phạt hành chính hoặc hình sự". 

Hồi đầu tuần, vụ bê bối tập trung vào Marines United, một nhóm kín trên Facebook với khoảng 30.000 thành viên đã chia sẻ hàng trăm bức ảnh nhạy cảm của nữ quân nhân thuộc Thủy quân lục chiến, kèm theo đó là những bình luận thô tục. 

Thomas Brennan, người sáng lập trang tin tức quân đội có tên War Horse, đã báo cáo sự vụ này với Thủy quân lục chiến và Cơ quan điều tra hình sự thủy quân. Sau khi bị phát hiện và điều tra, Marines United bị xóa tài khoản. Tuy nhiên, nhóm tiếp tục lập trang Facebook mới và chia sẻ ảnh phụ nữ với ý xấu.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu