Bé gái 8 tuổi thiệt mạng vì cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Cuộc đột kích đầu tiên do Tổng thống Trump phê duyệt kết thúc trong thảm họa. Ảnh minh họa: Hải quân Mỹ

(Ngày Nay) - Một bé gái thiệt mạng trong cuộc đột kích của đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Mỹ vào trại của Al Qaeda ở Yemen, trong chiến dịch bí mật đầu tiên do Tổng thống Donald Trump phê duyệt.

Business Insider dẫn nguồn tin Lầu Năm Góc giấu tên cho biết 30 dân thường thiệt mạng, trong đó có 10 phụ nữ cùng bé gái Nawar Anwar al-Awlaki, trong cuộc đột kích của đặc nhiệm SEAL vào một trại huấn luyện của tổ chức khủng bố Al Qaeda tại Yemen đêm 29/1.

Bé gái được xác định là con của Anwar al-Awlaki, công dân Mỹ bị cáo buộc là một trong những chỉ huy cấp cao của Al Qaeda. Awlaki đã thiệt mạng trong cuộc không kích của máy bay không người lái vào năm 2011.

Nasser al-Awlaki, ông của bé gái, nói với Reuters rằng bé bị thương nặng và qua đời sau cuộc đấu súng giữa lính đặc nhiệm Biệt đội 6 và các tay súng Al Qaeda. Khoảng 14 tay súng bị bắn chết trong cuộc đột kích.

Đặc nhiệm Ryan Owens thiệt mạng cùng 3 lính Mỹ khác bị thương trong cuộc đấu súng. Một máy bay MV-22 bị rơi trong khi hạ cánh và đặc nhiệm SEAL phải phá hủy nó trước khi rút đi.

“Tất cả là một sai lầm”, một quan chức cấp cao giấu tên nói với NBC News. Đây là cuộc tấn công bí mật đầu tiên được phê duyệt bởi Tổng thống Donald Trump. Ông Trump tuyên bố chiến dịch thành công và thông tin tình báo thu được sẽ giúp ích cho cuộc chiến chống khủng bố.

Lầu Năm Góc không đề cập đến các thương vong dân sự trong cuộc đột kích đêm 29/1. Trong khi đó, một số nhà phân tích cho rằng cái chết của bé gái có thể được sử dụng làm công cụ tuyên truyền cho các chiến binh nhằm chống lại nước Mỹ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu