Bé gái bị ô tô đâm, kéo lê dọc đường mà vẫn không thấy đau đớn

0
Chia sẻ

Bé Olivia Farnsworth khiến nhiều bác sĩ ngạc nhiên vì khả năng đặc biệt khi bị xe đâm và kéo lê dọc đường mà vẫn đứng dậy bình thường và không hề khóc vì đau.

Trường hợp của bé gái 7 tuổi Olivia Farnsworth đến từ nước Anh là rất hiếm gặp trong y học. Các nhà di truyền học cho biết, do bị thiếu nhiễm sắc thể thứ 6 nên cô bé này có thể không ngủ 3 ngày 3 đêm liền và không có cảm giác đau đớn, mệt mỏi hay thèm ăn. Cô bé là người duy nhất trên thế giới hội tụ cả 3 triệu chứng này cùng một lúc.

Bé gái bị ô tô đâm, kéo lê dọc đường mà vẫn không thấy đau đớn - ảnh 1

Bé gái không thèm ăn, không ngủ 3 ngày liền và không có cảm giác đau đớn. (Ảnh: Huddersfield Examiner)

Mẹ của cô bé, cô Niki Trepak cho biết hiện tượng này khiến cô bé “không có cảm giác nguy hiểm”.

“Con bé đã chạy qua đường, bị một chiếc ô tô đâm phải và kéo lê đi một đoạn đường khá dài nhưng nó đứng dậy mà không hề khóc lóc gì. Thật là kinh khủng, tôi và những đứa trẻ khác đã hét lên khi thấy cảnh tượng đó”, mẹ của cô bé cho biết.

Cô Trepak nói rằng cô bé Olivia bắt đầu có những dấu hiệu lạ từ khi mới vài tháng tuổi. Cô bé không bao giờ khóc như những đứa trẻ bình thường và bắt đầu không ngủ ngày từ khi được 9 tháng tuổi.

Bé gái bị ô tô đâm, kéo lê dọc đường mà vẫn không thấy đau đớn - ảnh 2

Do thiếu nhiễm sắc thể số 6 nên cô bé có phần khác người. (Ảnh: Thomas Temple)

Cho tới năm lên 4 tuổi, Olivia mới mọc tóc như những đứa bé khác. Đồng thời, cô bé ăn rất ít và hầu như không cảm thấy thèm ăn. Có một khoảng thời gian gần 1 năm thứ đồ ăn duy nhất mà Olivia ăn đó là bánh mì bơ.

Có một lần khi đang vui chơi cùng các bạn, Olivia không may bị ngã và rách môi dưới nhưng cô bé lại không hề cảm thấy đau đớn. Cô Trepak đã đưa Olivia tới bác sĩ nhưng cô bé thậm chí không cần dùng thuốc tê trong khi khâu vết rách.

Cũng chính bởi “khả năng đặc biệt này” mà mẹ của Olivia rất lo lắng cho con gái mình rằng cô bé có thể bị bạn bè kì thị và xa lánh.

Bé gái bị ô tô đâm, kéo lê dọc đường mà vẫn không thấy đau đớn - ảnh 3

Olivia bên mẹ.

“Các bác sĩ vẫn chưa xác định cách chữa căn bệnh kỳ lạ này. Với những người không hiểu, họ nhìn con bé với ánh mắt kì thị và tôi không muốn điều đó xảy ra với con gái mình. Vì vậy, tôi mong mọi người hãy đừng phán xét con bé”, cô Trepak chia sẻ.

Ngoài ra, cô Trepak cũng kêu gọi những người khác nâng cao nhận thức về các bệnh liên quan tới rối loạn nhiễm sắc thể.

Olivia và mẹ của cô bé đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ nhóm cộng đồng những người bị thiếu nhiễm sắc thể thứ 6 giống Olivia.

Danh Tuyên (theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu